Những sự thật cuộc sống 'xé nát' chân lý tình yêu, càng trưởng thành càng hiểu

Chúng ta thường đối mặt với những thử thách to lớn trong cuộc sống mà đôi khi quên mất rằng có những sự thật tuy nhỏ nhưng không phải ai cũng có thể thẳng thắn nhìn nhận.

24/10/2022 08:51

google_Tiin.vn

Che đậy cảm xúc thật

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Khi còn trẻ, gặp chuyện bất bình nhỏ, bạn sẽ khóc rất nhiều, sau đó chạy đến bên cha mẹ để an ủi.

Lớn lên rồi, gặp chuyện buồn thì chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Bị sếp mắng ở công ty, bạn chọn cách nhẫn nhịn.

Rõ ràng là bị choáng ngợp bởi cuộc sống, khi bố mẹ bạn hỏi bạn, “Dạo này con thế nào, con sống tốt không?”. Bạn sẽ mỉm cười và nói rằng không sao cả.

Không hẳn là bạn ngày càng mạnh mẽ hơn, mà là bạn đang bắt đầu học cách che giấu cảm xúc thật của mình.

Không nên níu kéo người đã muốn ra đi

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Khi một số người trải qua cuộc chia tay lần đầu tiên, cảm giác như cả thế giới sắp vỡ vụn. Tôi không thể đọc sách, tôi không thể làm tốt công việc của mình và một mình chìm đắm trong thế giới của riêng mình.

Sau khi mất anh, dường như tôi đã mất đi khả năng yêu một ai đó. Thực ra điều đó thực sự không cần thiết, thời gian và tình yêu mới sẽ cho bạn biết rằng hành vi trước đây của bạn thực sự ngu ngốc.

Người mà bạn tưởng rằng sẽ không bao giờ quên trong đời chỉ là một người qua đường trong cuộc đời bạn. Khi bạn thức dậy vào một buổi sáng, bạn đã thực sự bắt đầu buông bỏ người ấy.

Đừng bao biện cho những người không yêu bạn

Trong tình yêu, chúng ta thường khờ dại. Rõ ràng là anh ấy không thích bạn nhiều như vậy nhưng bạn lại nghĩ rằng anh ấy đối xử với mình như tình yêu đích thực.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Với người đã phản bội tình cảm của mình, bạn sẽ bao biện cho anh ta, chỉ là phút lạc lối thôi nhưng anh ta vẫn yêu mình. Và rồi anh ấy sẽ thay đổi!

Bạn có thể chọn ở lại với người đó. Nhưng bạn cũng nên biết rằng anh ta thực sự không yêu bạn nhiều như bạn tưởng tượng. Hãy suy nghĩ kỹ xem liệu bạn có đang thêm trí tưởng tượng của mình vào mối quan hệ này hay không.

Người duy nhất hối tiếc vì đã không làm việc chăm chỉ là chính bạn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Bất kể trong cuộc sống hay tình yêu, việc hoàn thiện bản thân luôn là điều đúng đắn. Khi bố mẹ bạn ép bạn học khi bạn còn nhỏ, không phải họ muốn khoe điểm của bạn mà họ chỉ muốn bạn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tôi đã từng nói chuyện với bạn bè của mình ngày nhỏ, ai trong số họ cũng đều hối hận vì ngày xưa không chăm chỉ, họ từng nói rằng nếu thời ấy chăm chỉ thì tốt biết bao.

Không phải học tập là lối thoát duy nhất trong cuộc đời, chỉ là ở độ tuổi không còn khả năng nào thì học tập là hướng đi tốt nhất cho sự cố gắng của chúng ta.

Trải nghiệm cảm xúc không nhất thiết là một điều tốt

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Một số đàn ông sẽ coi số lượng phụ nữ họ theo đuổi là "vốn" để thể hiện. Một số phụ nữ coi việc họ có bao nhiêu "lốp dự phòng" để phản ánh sự quyến rũ của họ.

Nhưng điều đó chẳng có gì đáng tự hào cả, bởi vì bạn càng thích nhiều trải nghiệm thì càng khó tìm được một người đối xử chân thành với mình.

Trải nghiệm cảm xúc không hẳn là một điều tốt, ngay cả khi người ấy của bạn không biết quá khứ của bạn trong lúc này nhưng nó không có nghĩa là họ sẽ sẵn sàng chấp nhận bạn trong quá khứ. Trừ khi bạn chắc chắn 100% họ có thể “đồng cảm” và hiểu mình, nếu không bạn nên giấu quá khứ của mình trong suốt quãng đời còn lại.

Tôi không biết trân trọng anh ấy, sớm muộn gì anh ấy cũng sẽ ra đi

Khi bạn gặp được người yêu mình thật lòng, hãy trân trọng người đó. Đừng nghĩ rằng anh ấy yêu bạn và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Anh ấy sẵn sàng trả tiền cho bạn vì anh ấy yêu bạn. Nhưng khi tình yêu của anh ấy dành cho bạn bị tiêu hao, tức là anh ấy có nhiều khả năng sẽ rời bỏ bạn.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Tình yêu đích thực xuất hiện, nhưng bạn không biết cách trân trọng nó. Khi anh ấy rời đi, bạn nhận ra rằng bạn yêu anh ấy rất nhiều, nhưng đã quá muộn và anh ấy sẽ không bao giờ nhìn lại.

Theo Tường San/Công lý
Tin cùng chuyên mục