Xót xa dòng tin nhắn cuối cùng của cô gái gửi cho người yêu là lính cứu hoả hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Dòng tin nhắn ấy chàng lính cứu hỏa sẽ không bao giờ đọc được.

16/06/2022 09:42

Câu chuyện về anh lính cứu hỏa Lưu Trạch Quân hy sinh trong một lần làm nhiệm vụ tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đang được nhiều cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Sohu, khoảng 10h sáng ngày 9/6, một đám cháy đã bùng lên tại khu chợ vật liệu xây dựng ở Hàng Châu. Lưu Trạch Quân cùng các đồng đội của mình đã lập tức đến hiện trường thực hiện công tác dập lửa.

Nội dung chú thích ảnh

Đám cháy bùng phát dữ dội ở Hàng Châu, Trung Quốc

Tuy nhiên, Lưu Trạch Quân và người đội trưởng là Mao Cảnh Hạo đã không may bị thương rồi mất liên lạc với những người khác. Sau khi được tìm thấy trong biển lửa, hai người họ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Cả hai người lính ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Đội trưởng Mao Cảnh Hạo năm nay mới 29 tuổi, còn Lưu Trạch Quân mới chỉ đón sinh nhật tuổi 20 cách đây ít ngày, biết bao ước mơ, hoài bão và dự định vẫn còn ở phía trước.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chàng lính cứu hỏa đã hy sinh khi tuổi đời chỉ mới 20

Hoàn cảnh của Lưu Trạch Quân cũng thực sự khiến nhiều người rơi nước mắt. Cha mẹ của anh lần lượt qua đời khi anh còn nhỏ, anh lớn lên trong tình yêu thương của bà ngoại tại một ngôi làng nhỏ. Khi biết tin cháu trai đến thành phố lớn làm việc, bà ngoại anh vô cùng xúc động và vui mừng, tự hào vì cháu trai nhỏ nay đã lớn và có chí khí.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hoàn cảnh của chàng lính cứu hỏa đáng thương khiến nhiều người rơi nước mắt

Sau khi Lưu Trạch Quân qua đời, trong lúc kiểm tra lại tư trang, các đồng đội tìm thấy những dòng tin nhắn cuối cùng mà người bạn gái gửi đến cho anh trong điện thoại. Dòng chữ cuối cùng mà cô gái ấy nhắn tới cho anh đã thực sự khiến nhiều người phải bật khóc: 'Anh là anh hùng của em, nhưng em mong anh có thể quay về hơn'.

Nội dung chú thích ảnh

Dòng tin nhắn cuối cùng mà bạn gái gửi cho Lưu Trạch Quân nhưng không bao giờ được đọc

Thật đáng tiếc, Lưu Trạch Quân đã chẳng thể đọc được những dòng chữ đầy yêu thương đó. Cuộc đời anh mãi mãi dừng lại ở tuổi 20.

Được biết, bạn gái của Lưu Trạch Quân đang học tập tại Trùng Khánh (Trung Quốc), cả hai yêu xa nên chẳng thể gặp nhau lần cuối. Trước đó không lâu, chàng trai dũng cảm này đã làm đơn xin nghỉ phép để đầu tháng 7 sắp tới có thể về quê thăm bà ngoại và bạn gái, nhưng thật đau lòng khi anh chẳng thể thực hiện được điều này.

Lễ tang của những người lính quả cảm được tổ chức trang trọng, mặc dù thời tiết mưa nặng hạt nhưng vẫn có rất nhiều người dân đến tiễn đưa. Rất nhiều người không kìm được nước mắt trong lễ tiễn đưa chàng trai trẻ, ai cũng hy vọng ở trên thiên đàng, anh sẽ luôn hạnh phúc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sự ra đi của hai người lính trẻ khiến nhiều người xót thương

Theo Vy Vy (Nguồn Sohu)/VTC News
Tin cùng chuyên mục