Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Các bác sĩ trắng đêm cấp cứu người bệnh, trong đó có một trường hợp sốt sau khi từ nước ngoài trở về ăn Tết

Đúng 23h20 phút, ngày 25/1/2020, khi thời khắc giao thừa đang rất cận kề, khoa Cấp cứu Bệnh viện E tiếp nhận một bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi.

Qua khai thác tiền sử bệnh án, bệnh nhân này hiện đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày. Khi đó bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi nhưng đã tự ý điều trị tại nhà nhưng không đỡ, nên nhập viện vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện E để theo dõi, điều trị.

Các bác sĩ trực đêm giao thừa

Các bác sĩ trực đêm giao thừa

Bệnh nhân bị cách ly

Bệnh nhân bị cách ly

Theo các bác sĩ trực đêm Giao thừa, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang ở mức cảnh báo nguy hiểm với nguy cơ bùng phát tại Việt Nam, vì thế, Bệnh viện E đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số giường trong khu vực cách ly, báo cáo thường xuyên với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Vì thế, bệnh nhân này ngay lập tức được tổ chức cách ly, theo dõi và báo cáo với các cơ quan chức năng trong đêm Giao thừa, tiến hành làm các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết. GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E yêu cầu báo cáo thường xuyên về những diễn biến bất thường (nếu có) của ca bệnh này, để có hướng xử lý kịp thời.

Một trường hợp bị chấn thương

Một trường hợp bị chấn thương

Trong phòng mổ, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Thần kinh cũng mổ cấp cứu một ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông xe máy ở khu vực Cầu Giấy. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, chấn thương sọ não, vỡ xương trán, vỡ xương hàm trên bên trái, tụ máu nội sọ. Vết thương phần mềm phức tạp vùng trán. Trước tình hình bệnh nhân nặng, các bác sĩ quyết định tiến hành mổ ngay trong đêm.

ThS.BS Phạm Văn Bính - khoa Phẫu thuật Thần kinh, người thực hiện ca mổ này, cho biết: Các bác sĩ tiến hành xử trí vết thương, xử lý vùng xương lún sọ não vùng trán cho bệnh nhân. Vết thương rất phức tạp, tổn thương nham nhở, nhiều bùn đất. Hiện bệnh nhân đã qua cao nguy kịch và đang chờ hồi tỉnh.

Thông báo của bệnh viện

Thông báo của bệnh viện

Trước đó bệnh nhân này trở về từ Đài Loan

Trước đó bệnh nhân này trở về từ Đài Loan

Tại phòng mổ bên cạnh, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, khoa Ngoại chấn thương và khoa Răng hàm mặt phối hợp thực hiện mổ cấp cứu cho một bệnh nhân nữ cũng bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân này gặp nạn trên đường khi đưa hai con về bà ngoại ở huyện Sóc Sơn.

Bệnh nhân do làm việc quá mệt nên trên đường đi đã ngủ gật và đâm vào dải phân cách ở khu Bắc Thăng Long - Nội Bài. Sau đó bệnh nhân được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E, trong tình trạng lơ mơ, tổn thương phối hợp và phức tạp: gãy kín 1/3 giữa đùi phải, vỡ xương bánh chè phải, gãy xương bả vai phải và gãy 1/3 ngoài xương đòn phải.

Các bác sĩ tiến hành xử trí các vết thương vùng chân và bó bột cho bệnh nhân. Đối với các vết thương vùng hàm mặt phức tạp, gãy xương hàm trên hàm dưới. ThS.BS Lương Thanh Tú - khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt cho biết, các bác sĩ đã tiến hành khâu nối một số nhánh thần kinh dưới kính vi phẫu, phục hồi vết thương vùng hàm mặt, cố định 2 hàm bằng khung cố định để tiến hành kết hợp xương hàm thì sau, do toàn trạng bệnh nhân chưa cho phép kết hợp xương hàm mặt ngay, có thể trì hoãn khi toàn trạng bệnh nhân ổn định hơn.

GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E thăm hỏi bệnh nhân

GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E thăm hỏi bệnh nhân

GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E đã tới hỏi thăm các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện E. Đồng thời cũng chúc mừng năm mới, các bác sĩ đang trực đêm Giao thừa, đã không quản ngại khó khăn, vất vả cấp cứu bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh.

Góp ý cho Tiin