Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nóng: Hành khách người Nhật trên chuyến bay của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Một hành khách người Nhật trên chuyến bay VN340 từ Siem Reap (Campuchia) về TP.HCM của Vietnam Airlines ngày 3/3 được xác định dương tính với Covid-19.

Một hành khách người Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19. Ảnh minh họa.

Một hành khách người Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19. Ảnh minh họa.

Thông tin từ Trung tâm Truyền thông thuộc bộ Y tế, một nam hành khách người Nhật Bản trê chuyến bay VN340 của Vietnam Airlines từ Siem Reap (Campuchia) vận chuyển 73 hành khách, được xác định dương tính với Covid-19.

Được biết, nam hành khách này sau đó đã chuyển tiếp chuyến bay (transit) đi Nagoya (Nhật Bản) trên chuyến bay VN340, ngồi số ghế 2C.

Khi đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt. Y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khoẻ đối với hành khách này, kết quả cho thấy hành khách trên dương tính với Covid-19.

Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách người Nhật này không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22h30.

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13h55 ngày 4/3.

Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 73 khách (1 hành khách hạng C và 71 hành khách hạng phổ thông) và 12 thành viên tổ bay.

Do chuyến bay VN340 có 1 khách quốc tịch Nhật dương tính Covid-19 nên chuyến bay VN341 lúc 14h05 từ Nagoya về Việt Nam phải xử lý y tế.

51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (trong đó có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay được cách ly tập trung. 22 khách nối chuyến là khách Nhật đi Kul (8 pax), SGN-REP (7 pax), SGN-RGN (1 pax), SGN-PNH (06 pax) được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến. 

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên An ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, đã thực hiện cách ly 1 nhân viên phục vụ mặt đất do đã mở cửa tàu bay Chuyến bay VN341 để nhận tài liệu mà không thực hiện các biện pháp bảo hộ. Về lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật Bản làm rõ.

 

Góp ý cho Tiin