Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vụ 9 bộ xương người được phát hiện ở Tây Ninh: Mua bán xương, sọ người

Công an xác định, 9 bộ hài cốt được tìm thấy được cặp vợ chồng mua về rồi bán lại cho 1 người không rõ lai lịch.

Hiện trường nơi phát hiện 2 bộ xương người đầu tiên.

Hiện trường nơi phát hiện 2 bộ xương người đầu tiên.

Tối 9/1, Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết đã có báo cáo ban đầu về vụ việc phát hiện 9 bộ xương người trong nhà dân ở xã Phước Thạnh.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện 2 bộ hài cốt bị đốt cháy, 7 bộ xương còn lại được phát hiện tại nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957).

Bước đầu công an xác định, 9 bộ hài cốt được cặp vợ chồng bà Vân cùng ông X. mua, rồi bán lại cho 1 người chưa rõ lai lịch.

Số tang vật công an thu được. Ảnh: Minh Mẫn.

Số tang vật công an thu được. Ảnh: Minh Mẫn.

Trong đó, 2 bộ xương người (bị đốt cháy) được ông X. mua của 1 người chưa rõ lai lịch ở Đắk Lắk rồi bán lại cho người khác.

7 bộ xương còn lại, bà Vân nói không rõ mua của ai, khi nào.

Như đã thông tin trước đó, khoảng 7h sáng 9/1, anh Đinh Văn Phong (ngụ tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) phát hiện dưới ao nuôi ba ba (đã bỏ trống, không còn nuôi) phía sau nhà anh có 2 bộ hài cốt trong túi vải đã bị đốt cháy nên báo công an. Nhận tin báo, Công an xã Phước Thạnh, Công an huyện Gò Dầu có mặt ghi nhận sự việc.

Sau đó, Cục Kỹ thuật hình sự (C09), Bộ Công an, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh đến hiện trường, triển khai nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 2 bộ hài cốt đựng trong bao vải đã bị đốt cháy tại gốc cây cao su. Làm việc với những người có liên quan, công an tiếp tục thu giữ 7 bộ hài cốt trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, cô của anh Phong).

Góp ý cho Tiin