UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 6055/UBND về chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kể từ 0 giờ 00 phút ngày 11/9/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Theo đó, người dân vẫn được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...;
Yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc; không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…
![Học sinh trung học tại Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 14/9. Ảnh minh họa: Q.A]()
Học sinh trung học tại Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 14/9. Ảnh minh họa: Q.A
Đáng chú ý, các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên: Bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9/2020; Các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm... bắt đầu đi học lại từ ngày 21/9/2020.
Các trường cao đẳng, đại học; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9/2020 trở đi.
Trước đó, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các trường học trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021 theo hình thức trực tuyến. Cụ thể, từ 7h30 ngày 5/9, tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, thông qua website của đơn vị và tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông, thông tin để truyền tải đến tất cả học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên những nội dung về năm học mới.
Trong các ngày 3 và 4/9 vừa qua, TP.Đà Nẵng cũng đã tổ chức thành công đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với gần 11 nghìn thí sinh tham dự. Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác tham gia kỳ thi. Đặc biệt là tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh.