Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tường trình của cô giáo phát ngôn kì thị mẹ đơn thân, người nghèo

'Tôi đã biết mình rất sai và mong được mọi người chấp nhận thành tâm của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh trong buổi họp ngày hôm ấy. Tôi cũng xin lỗi tất cả các thầy, các cô', cô Ph. bày tỏ trong bản tường trình.

Liên quan đến sự việc một cô giáo có phát biểu trong cuộc họp phụ huynh gây sốc cho nhiều người về thái độ kì thị mẹ đơn thân và người nghèo, chiều 15/11, trao đổi với PV, bà Đỗ Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Yên Sở cho biết, bản thân lãnh đạo nhà trường rất bất ngờ.

Theo lãnh đạo nhà trường, cô giáo trên là Đào Thị Hồng Ph. quê ở Phú Thọ mới chuyển công tác về trường được 3 năm.

'Cô Ph. là giáo viên dạy văn, được đánh giá có chuyên môn tốt. Cô Ph. cũng là quần chúng ưu tú được nhà trường cử đi học lớp Cảm tình Đảng. Sau khi nắm bắt sự việc, Ban giám hiệu đã họp và yêu cầu cô Ph. làm tường trình. Giáo viên này cũng thừa nhận sự việc và nhận lỗi'.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, cô Ph. đã công khai xin lỗi sau phát biểu kì thị cha mẹ đơn thân và người nghèo. 'Trong buổi họp phụ huynh học sinh tại khối trường Tiểu học, tôi đã có những phát ngôn không thể chấp nhận được về cha mẹ đơn thân và không có bất kì lý do nào có thể chấp nhận nổi ở tôi. Tôi thực sự rất ân hận và đáng bị cộng đồng lên án. Cho tôi xin cúi đầu nhận lỗi trước mọi người về những lời nói bộc phát của tôi và kính mong mọi người hãy xem xét và chấp nhận lời xin lỗi của tôi.

Tôi đã biết mình rất sai và mong được mọi người chấp nhận thành tâm của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh trong buổi họp ngày hôm ấy. Tôi cũng xin lỗi tất cả các thầy, các cô', cô Ph. bày tỏ trong bản tường trình.

Cô Ph. tại buổi họp phụ huynh và có những phát ngôn gây nhiều tranh cãi

Cô Ph. tại buổi họp phụ huynh và có những phát ngôn gây nhiều tranh cãi

Trước đó, trên Facebook chia sẻ một video trong buổi họp phụ huynh học sinh tại khối trường tiểu học, cô giáo Đào Thị Hồng Ph. (giáo viên Trường THCS Yên Sở, tân hội trưởng Hội phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã có những phát ngôn kì thị cha mẹ đơn thân.

Nội dung cô Ph. nói như sau: 'Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào'.

Sau khi video được chia sẻ lên mạng, phát biểu này gây ra sự phẫn nộ cho nhiều cha mẹ học sinh. Nhiều người lên án đó là tư duy lệch lạc vì có tính kì thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Giúp Tiin sửa lỗi