Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Choáng váng với 'kho lương thực' của công ty, nguyên do khiến chàng trai quyết ăn dầm nằm dề ở văn phòng khi hết lương

'Công ty thế này thì em cũng không cần liêm sỉ nữa'...

Làm văn phòng ngồi trước màn hình máy tính 8 tiếng một ngày đôi khi xảy ra không biết bao nhiêu là vấn đề phiền toái, trong đó việc cơn đói bất chợt tràn tới chính là một trong những rắc rối khiến bao người bực bội. Thậm chí, việc đói bụng còn ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc. Hiểu được điều đó, ngày nay, hầu như bất kỳ môi trường công sở nào cũng được cấp trên 'ra lệnh' thành lập một 'kho' lương thực, thực phẩm dự trữ để phục vụ cho nhân viên.

Tuy nhiên, vì không có nguyên tắc cụ thể nào cho việc sử dụng 'kho' lương thực, thực phẩm chung nên nhiều nhân viên tận dụng chúng 'triệt để' cả khi đói đến hóa rồ hóa dại hoặc đơn giản chỉ là khi buồn mồm chả có gì nhai. Muốn ăn gì ăn, muốn ăn sao ăn. Đôi khi, cũng chính cái 'kho' ấy là lý do giúp nhân viên có thêm động lực để… ăn dằm nằm dề ở công ty.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nói có sách mách có chứng, mới đây đã có một chàng công sở đã đăng đàn 'thú tội' trong hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội rằng: 'Chào các bạn. Cho mình thú tội xíu. Lương về mới có mấy ngày mà đã lũ lượt kéo nhau đi hết. Tháng này mình xác định bỏ hết tự trọng lên công ty ăn dầm ở dề luôn các bạn ạ. Được cái công ty mình có cơm ăn cả ngày, có sữa có bánh ăn sấp mặt nên có bần cũng ráng'.

Thoạt nghe, nhiều người có lẽ sẽ chẳng mấy thiện cảm với chàng công sở trên, công ty đã cung cấp cơm ăn sữa uống hàng ngày, lương cuối tháng phát đều đặn nhưng đằng này chẳng 'biết điều' còn định lăn lê bò toài 'rút ruột tài nguyên' công ty. Tuy nhiên, mọi ý nghĩ tiêu cực gán vào chàng ta sẽ bị xóa sạch khi mọi người trông thấy hình ảnh kèm theo.

Ảnh: Facebook 

Ảnh: Facebook

Vâng, kèm theo đôi dòng thú tội chính là ảnh chụp 'kho' lương thực thực phẩm tại công ty của anh chàng nhân vật chính. Trong ảnh, cái 'kho' hoành tráng chẳng khác nào một cái tạp hóa thuộc hàng to ngoài chợ, thậm chí còn giống cả một cửa hàng siêu thị mini: mì gói 3-4 loại, bánh ngọt tràn trề, trà và cà phê cũng ê hề chật ních cả tủ.

Và cũng chính cái kho lương thực phủ phê ấy đã khiến nhiều dân mạng trông thấy 'gato' hết nấc, ai ai cũng nhanh tay bày tỏ suy nghĩ thích thú nhưng không kém phần hài hước của mình: 'Làm công ty như này chắc nhanh thành lợn lắm', 'như tạp hóa ý nhỉ?', 'Thế này thì em cũng không cần liêm sỉ nữa', 'thiên đường là đây', 'xin tên công ty để ứng tuyển với nào', 'xịn ghê, kiểu này mình cũng nguyện ăn ngủ tại công ty',...

Hiện tại, hình ảnh 'kho' lương thực 'siêu to khổng lồ' trên vẫn còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Còn chị em, chị em nghĩ sao về lời thú tội và chiếc ảnh đi kèm?

Giúp Tiin sửa lỗi