Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng phẫn nộ truy tìm danh tính 2 người đàn ông ngoại quốc lén lút dùng sơn vẽ lên tường ở Đà Lạt lúc sáng sớm

Hình ảnh hai người đàn ông ngoại quốc vẽ lên tường ở Đà Lạt được một người dân chụp lại khiến cư dân mạng vô cùng bất bình.

Mới đây, một cư dân mạng tên M.N., hiện đang sinh sống ở thành phố Đà Lạt đã vô cùng bức xúc khi chia sẻ việc bắt gặp hai người đàn ông ngoại quốc có hành động vẽ lên tường ở khu vực chợ truyền thống Đà Lạt.

Theo những hình ảnh mà chị N. chia sẻ thì hai người đàn ông này đã kịp vẽ những dòng chữ theo phong cách Graffiti (Nghệ thuật đường phố) lên tường và cầu thang nhà Hồng Châu.

Chia sẻ của chị N. khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích những người đàn ông ngoại quốc có hành động xấu xí. Dưới phần bình luận, nhiều người khuyên chị N. nên báo công an để tìm ra hai người đàn ông này, tránh việc họ tiếp tục có những hành động tương tự.

Người đàn ông mặc áo đỏ trèo lên nóc nhà Hồng Châu để vẽ lên tường. 

Người đàn ông mặc áo đỏ trèo lên nóc nhà Hồng Châu để vẽ lên tường.

Khi bị phát hiện, anh ta nhanh chóng dừng hành động của mình. 

Khi bị phát hiện, anh ta nhanh chóng dừng hành động của mình.

Vội vàng leo xuống... 

Vội vàng leo xuống...

Và lấy tay che mặt. 

Và lấy tay che mặt.

Liên hệ với chị N., chị kể chi tiết, 5 giờ sáng ngày 18/7, chị đi xe ra một quán cafe rồi gửi xe ở đó để đi bộ tập thể dục. Khi đi ra, chị N. thấy một người đàn ông mặc áo đen đang loay hoay giữa cầu thang đường vào khu A chợ truyền thống Đà Lạt. Vì khu này từng có người tự tử nên mới đầu chị N. tưởng người nhà nạn nhân đang cúng bái gì đó ở đây.

Tuy nhiên, chị N. tiếp tục nhìn thấy một người mặc áo đỏ đứng ở góc nhà Hồng Châu, người đó đu 1 nhịp là lên được mái nhà. Lúc này chị N. lại nghĩ hay đó là người bị tâm thần nên phá phách. Thế nhưng, người đàn ông này bất ngờ rút ra một lọ sơn và bắt đầu xịt lên tường, người mặc áo đen cũng có hành động tương tự. Thấy vậy, chị N. la lớn: 'Stop! Stop' và rút điện thoại ra chụp. Người áo đen nhìn thấy chị N. chụp hình thì vội vàng huýt sáo gọi người áo đỏ. Sau đó cả hai vòng ra sau ki-ốt lấy balo, cất bình xịt vào trong rồi kéo nhau đi.

Hai người đàn ông này cũng ngay lập tức che mặt để tránh lọt vào hình của chị N.

Người đàn ông áo đen vẽ ở cầu thang. 

Người đàn ông áo đen vẽ ở cầu thang.

Khi phát hiện sự xuất hiện của chị N., người áo đen thông báo cho người áo đỏ để rời đi. 

Khi phát hiện sự xuất hiện của chị N., người áo đen thông báo cho người áo đỏ để rời đi.

Chị N. cho biết, khi đó còn sớm quá, chị cũng không biết báo công an thế nào vì chưa biết đã có tiền lệ về những sự việc như thế này hay chưa nên chỉ đăng tải lên trang cá nhân của mình để chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Chỉ N. mong rằng, những ai đó khi đã đến quê hương của chị hay bất cứ đâu thì hãy tôn trọng nơi đó, đừng có những hành động vô ý thức như vậy, cho dù là vẽ đẹp thì cũng đừng tự tiện bạ đâu quệt đó. Đồng thời, chị cũng mong cộng đồng mạng góp sức lên án những người đàn ông ngoại quốc này để họ biết sợ, đừng đi đến đâu cũng hành động như thế.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Mọi người cũng tích cực chia sẻ thông tin với mong muốn tìm ra danh tính của hai người đàn ông này.

===> Xem thêm: Tin buồn cho các tín đồ 'sống ảo': Nấc thang lên thiên đường ở Đà Lạt bị yêu cầu tháo dỡ

Góp ý cho Tiin