Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông bố nhặt ve chai cho con đi chơi Trung thu và hình ảnh khiến cô gái lặng người

Là trẻ con, ai chẳng muốn được đi chơi Trung thu, dù bé có xuất thân từ gia đình giàu có hay hoàn cảnh khó khăn.

Đêm rằm Trung thu đã qua nhưng hình ảnh trong đêm hội thiếu nhi này vẫn còn xuất hiện trên mạng xã hội. 

Trong đó, một bức ảnh chụp lại cảnh hai bố con đang nhìn vào sân chơi, nơi người ta đang tổ chức Trung thu cho các em nhỏ, gây chú ý. Người bố làm nghề nhặt ve chai. Trên chiếc xe đạp của chú có đặt hai cái giỏ lớn đựng đầy vỏ lon bia. 

Đứa con gái nhỏ bám theo bố, ngồi trên yên xe. Hai bố con chăm chú nhìn vào sân chơi, nơi có ánh đèn sáng rực, trang trí đèn lồng lung linh và nhiều tiết mục nhảy múa, hát hò.

Ông bố nhặt ve chai cho con đi chơi Trung thu và hình ảnh khiến cô gái lặng người 0 

Ông bố đưa con gái đi chơi Trung thu. 

Ông bố đưa con gái đi chơi Trung thu.

'Trung thu chỉ cần bên bố, dù bố là ai.

Ông bố bị tật méo miệng, giật giật quay lại nhìn mình. Lúc ấy cảm động không thể chụp nổi. Mình đứng lặng mãi mới có thể chụp được ảnh chia sẻ khoảnh khắc ấm áp này.

Đứa bé rất xinh, ăn mặc giản dị ôm lấy vai bố để xem. Có lẽ, đây sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, hạnh phúc nhất cuộc đời em'.

Đây là chia sẻ của người chụp được bức hình. Phía dưới bình luận, hàng loạt dân mạng bày tỏ xúc động khi nhìn thấy tấm ảnh. Đúng là trẻ con nào cũng có quyền được hưởng ngày Trung thu, dù xuất thân từ hoàn cảnh nào. 

Như đứa trẻ này, em cũng được bố đưa đi dạo phố, xem múa lân. Có lẽ với em, đây đúng là một ngày tươi đẹp.

Bức ảnh khác chụp người mẹ đeo chiếc mũ lân cho con được facebook Hùng Vũ chụp được cũng gây xúc động mạnh. Người mẹ ngồi bên đường, trước mặt ngổn ngang đồ vật. Chị đội chiếc mũ lân nho nhỏ cho con còn đứa bé vô cùng háo hức. Khoảnh khắc hạnh phúc giản dị nhưng đáng yêu biết bao!

Người mẹ và món quà cho con. 

Người mẹ và món quà cho con.

Mỗi dịp Trung thu, người ta lại bắt gặp hàng loạt hình ảnh gây xúc động. Đúng là để có được niềm vui và nụ cười của con trẻ thì bố mẹ dù có vất vả nhưng vẫn luôn cố gắng. 

Giúp Tiin sửa lỗi