Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 12 tuổi đã thủ dâm, bé gái 'lo ngay ngáy' vì dịch sinh dục 'có vấn đề'

Sự thay đổi về cơ thể, cơ quan sinh dục của các bạn khi bước vào dậy thì là những điều mới mẻ, hấp dẫn. Nếu không được hướng dẫn, các bạn rất dễ bị lợi dụng, lạm dụng.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Cháu là nữ, 12 tuổi, cháu thường thủ dâm 1 ngày 1 lần thường vào khi tắm. Dạo gần đây cháu phát hiện ra dịch loãng và vón cục, liệu cháu có bị gì về vấn đề sinh đẻ không ạ? Cháu mong nhận được phản hồi của bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

12 tuổi, không biết đã hiểu bản chất của thủ dâm chưa hay chỉ tò mò, động chạm vào cơ quan sinh dục thấy cũng 'hay hay', thậm chí còn chưa tả được cảm xúc ấy là gì?

Sự thay đổi về cơ thể, cơ quan sinh dục của các bạn khi bước vào dậy thì, những 'thì thầm' với các bạn cùng nhóm về cơ thể, sự chia sẻ 'làm thế thích lắm'… là những điều mới mẻ, hấp dẫn các bạn rất nhiều. Nếu không được hướng dẫn, các bạn rất dễ bị lợi dụng, lạm dụng.

Bình thường ở cơ quan sinh dục của nữ bao giờ cũng có dịch sinh dục. Dịch này màu trắng, trong, số lượng ít (có thể ẩm đáy quần chíp) giúp cho âm đạo mềm mại, ẩm ướt. Dịch sẽ tăng lên khi các bạn có rụng trứng hoặc trước khi có hành kinh 2-3 ngày.

Khi dịch có sự thay đổi về màu sắc (dịch có màu nâu, lẫn máu, màu xanh, vàng…), số lượng (dịch tiết ra nhiều khiến bản thân cũng tự cảm thấy khó chịu), tính chất (dịch trong hoặc đặc), có mùi hôi hoặc mùi rất khó chịu, nhiều khả năng các bạn đã bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục (tùy theo nguyên nhân dịch sinh dục sẽ khác nhau, kèm theo các triệu chứng lâm sàng khác của cơ quan sinh dục).

Bạn đã biết quan tâm tới sức khỏe của bản thân là rất tốt. Cố gắng tìm hiểu kiến thức đúng, có cơ sở khoa học, thực hành hành vi an toàn cho sức khỏe.

Cuộc sống phía trước còn rất nhiều điều mới, lạ, hấp dẫn, mình nên học cách làm chủ cảm xúc của bản thân để không ảnh hưởng tới sức khỏe, học tập, cuộc sống nhé. Có vấn đề gì cứ mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Giúp Tiin sửa lỗi