Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: 18 tuổi, 'cậu nhỏ' chưa lột bao quy đầu thì có nên cắt hay không?

Việc bộc lộ quy đầu giúp vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, không bị lắng cặn nước tiểu, chất thải, thuận lợi khi có quan hệ tình dục (không đau).

Câu hỏi: Cháu năm nay 18 tuổi, nhưng cháu cảm thấy bao quy đầu cậu nhỏ của cháu chưa lột hoàn toàn thì có nên cắt hay không? Cháu cũng thường xuyên thủ dâm 2 lần/tuần không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và chuyện quan hệ về sau hay không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn năm nay 18 tuổi, lứa tuổi ham muốn tình dục rất cao, nhiều bạn đã chọn thủ dâm (tự sướng) để giải tỏa ham muốn tình dục của bản thân. Phương pháp này tương đối an toàn nếu bạn không lạm dụng, có kiến thức về vệ sinh, không làm chấn thương, ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục.

Hiện nay, bạn đang thủ dâm 2 lần/tuần tương đối an toàn, chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Sau mỗi lần thủ dâm bạn thấy thoải mái, bình thường, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe (người không thấy uể oải, buồn ngủ, làm việc, học tập bình thường) là được. Ngược lại, nếu sau mỗi lần thủ dâm, bạn thấy mệt mỏi, hay buồn ngủ, giảm chất lượng học tập hoặc làm việc thì số lần thủ dâm/ngày/tuần… là 'có vấn đề'.

Bạn cũng nên cố gắng học cách kìm chế cảm xúc tình dục của bản thân, tìm hiểu thêm kiến thức về kỹ năng, vệ sinh để 'tự sướng' an toàn, không lạm dụng thủ dâm để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Bao quy đầu là lớp da mỏng che phủ quy đầu của dương vật khi ở tư thế 'nghỉ', khi 'cậu nhỏ' cương, da bao quy đầu sẽ lộn hẳn xuống cổ 'cậu nhỏ' để bộc lộ quy đầu. Việc bộc lộ quy đầu giúp vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, không bị lắng cặn nước tiểu, chất thải, thuận lợi khi có quan hệ tình dục (không đau).

Em tự kiểm tra thấy bộc lộ quy đầu khó khăn, nhiều khả năng em bị hẹp bao quy đầu. Em nên đến bệnh viện có khoa ngoại hoặc khoa thận tiết niệu để các bác sĩ thăm khám, cần thiết sẽ xử lý cho em. Chủ động chích, rạch chỗ hẹp để quy đầu bộc lộ dễ dàng, uống kháng sinh, giữ vệ sinh tốt, em sẽ hoàn toàn lành vết thương sau khoảng 7-10 ngày.

Một số vấn đề chia sẻ với em nhé, có vấn đề gì băn khoăn cứ trao đổi với chúng tôi.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi