#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: 'Cậu nhỏ' bị lệch chéo khi thủ dâm thì có cách nào để xử lý?

Trong tình trạng bình thường, 'cậu nhỏ' của nam giới khi cương lên sẽ có trục thẳng (điểm gốc và điểm đầu dương vật cùng nằm trên một mặt phẳng).

01/05/2020 19:02

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay 14 tuổi, đang độ tuổi dậy thì và em thường xuyên thủ dâm, mỗi khi 'cậu nhỏ' cương lên đều chéo sang bên trái. Xin hỏi bác sĩ liệu như vậy thì có làm sao không và có cách nào cho nó thẳng không vì em thấy nó càng ngày càng chéo sang trái. Em xin cảm ơn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em đúng là đang ở độ tuổi dậy thì, cơ thể nói chung và cơ quan sinh dục đang phát triển nhanh, mạnh. Cơ quan sinh dục thay đổi đáng kể về hình dáng, kích thước, nội tiết tố sinh dục, sự hấp dẫn về cơ thể, ham muốn tình dục…

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn giải pháp thủ dâm (tự sướng, tự kích thích cơ quan sinh dục) để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Phương pháp này tương đối an toàn cho sức khỏe, hạn chế lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, nếu em lạm dụng thủ dâm hoặc kỹ thuật không tốt có thể gây chấn thương, gãy, rách, ảnh hưởng cảm xúc tình dục, thậm chí là nguyên nhân khi xem xét xuất tinh sớm.

Dương vật (cậu nhỏ) ở tuổi này của các em cũng phát triển nhanh, thay đổi về chiều dài, chu vi. Trong tình trạng bình thường, 'cậu nhỏ' của nam giới khi cương lên sẽ có trục thẳng (điểm gốc dương vật và điểm đầu dương vật cùng nằm trên một mặt phẳng).

Khi 'cậu nhỏ' cương lên hơi lệch về bên trái, bên phải hoặc lên trên, xuống dưới chút đều được coi là bình thường và sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt tình dục. Dương vật được coi là cong khi trục của dương vật tạo với mặt phẳng ngang của cơ thể một góc lớn hơn 0 độ.

Ở tuổi các em trừ trường hợp cong dương vật do dị tật bẩm sinh còn không có cong bệnh lý (do xơ cứng vật hang). Theo tôi, 'cậu nhỏ' của em hiện nay là bình thường, không phải lo lắng gì.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều