Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Chậm trễ trong việc xử lý bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật

Những trường hợp hẹp bao quy đầu nếu không xử lý có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục do ứ đọng chất cặn, bẩn, dễ nhiễm khuẩn... được coi là một trong các nguyên nhân gây ung thư dương vật.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em năm này 24 tuổi mà bị hẹp bao quy đầu bao trùm hết đầu của dương vật, vậy xin hỏi có để lâu được không? Mỗi khi vệ sinh em phải kéo lên thì rất khó khăn. Bác sĩ cho em hỏi phải điều trị ở đâu và liệu có ảnh hưởng đến chuyện quan hệ tình dục không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bao quy đầu bình thường là lớp da mỏng, khi dương vật ở tư thế nghỉ, bao quy đầu có thể trùm hết quy đầu, khi dương vật cương cứng, bao quy đầu sẽ tụt xuống tận cổ quy đầu, thuận lợi cho vệ sinh hoặc quan hệ tình dục.

Trong trường hợp khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu không tụt xuống để bộc lộ quy đầu được là hẹp bao quy đầu, trường hợp của em có thể kèm cả bao quy đầu dài nữa.

Những trường hợp này cần được xử lý càng sớm càng tốt, trẻ em tuổi học đường khi khám sức khỏe đây là nội dung thường quy với trẻ trai, phát hiện có hẹp bao quy đầu được đề nghị đi khám và can thiệp ngay. Để lâu, không xử lý gì có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục (do ứ đọng chất cặn, bẩn, dễ nhiễm khuẩn), được coi là một trong các nguyên nhân gây ung thư dương vật.

Em cần đến bệnh viện có khoa ngoại hoặc khoa thận tiết niệu, các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và chỉ định cho em. Đây là chỉ là tiểu phẫu thôi, kể cả có cắt da bao quy đầu, em sẽ được dùng thuốc, hướng dẫn vệ sinh, thường sau 5-7 ngày là trở lại bình thường.

Em xử lý sớm đi nhé, đừng để lâu kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bản thân.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin