Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Dương vật lúc cương lên bị cong và yếu sinh lý thì điều trị như thế nào?

Với những bạn nam bị xơ cứng vật hang, khi mảng xơ phát triển ở mặt lưng dương vật sẽ làm cho dương vật cong gấp khúc lên trên, còn khi phát triển ở mặt bụng sẽ làm cho dương vật cong gấp khúc xuống dưới.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Năm nay em 18 tuổi, dương vật của em lúc cương lên thì bị cong về bên trái và yếu sinh lý, em muốn hỏi bác sĩ về cách điều trị và khắc phục tình trạng này, nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Nghe em mô tả, nhiều khả năng em bị xơ cứng vật hang. Đặc điểm của bệnh là sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật, mảng xơ này phát triển trong lớp mô cương (vật hang) và có thể nằm ở mặt lưng hay mặt bụng của dương vật.

Khi mảng xơ phát triển ở mặt lưng dương vật sẽ làm cho dương vật cong gấp khúc lên trên, còn khi phát triển ở mặt bụng của dương vật sẽ làm cho dương vật cong gấp khúc xuống dưới. Cũng có thể mảng xơ nằm ở cả hai mặt làm cho dương vật lồi lõm và ngắn lại.

Triệu chứng hay gặp là đau khi cương, đau tăng lên khi quan hệ tình dục, dương vật vẹo hoặc cong khi cương, khó đưa vào trong âm đạo; giảm hoặc mất khả năng cương cứng.

Phương pháp điều trị của tình trạng này (nội khoa, hỗ trợ hay ngoại khoa) tùy thuộc vào mức độ xơ cứng, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý…

Em nên thu xếp đi khám chuyên khoa nam học luôn nhé, bác sĩ sẽ khám, chẩn đoán và điều trị cho em. Hy vọng tình trạng của em sẽ được cải thiện.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin