#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Hướng dẫn phương pháp 'cai nghiện' thủ dâm

Hạn chế thủ dâm chỉ có thể thực hiện bằng ý thức của chính mình.

06/11/2020 19:05

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Cháu 14 tuổi, thường thủ dâm 2 lần/tuần, thỉnh thoảng 3 lần/tuần thì có sao không ạ? Bác sĩ cho cháu hỏi cách kìm hãm cảm xúc dương vật và làm sao để ngừng thủ dâm với? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn 14 tuổi, đang ở tuổi dậy thì, đã áp dụng biện pháp thủ dâm để giải tỏa nhu cầu tình dục của bản thân.

Tần suất thủ dâm 2 lần, 3 lần/tuần nhưng sau khi thủ dâm bạn thấy bình thường, người không mệt, không buồn ngủ, không ảnh hưởng đến học tập hay công việc của bản thân thì trước mắt chưa sao cả.

Thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sau khi thủ dâm bạn thấy người mệt mỏi, buồn ngủ, không muốn làm việc gì.

Bạn là người có ý thức, biết quan tâm tới sức khỏe của mình nên mới lo lắng 'không biết có sao không', như thế là rất tốt.

Nếu muốn hạn chế thủ dâm thì chỉ bằng ý thức của chính mình, khi thấy mình bắt đầu có ham muốn, bạn hãy thoát khỏi trạng thái hiện tại của mình, ra ngoài uống một cốc nước, hướng suy nghĩ sang việc khác (mục đích chặn dòng cảm xúc tại thời điểm đó). Hạn chế tiếp xúc với các yếu tố kích thích (truyện, ảnh, video 'đen', ở phòng riêng một mình, nói chuyện hay bình phẩm về 'chuyện ấy'…).

Khi trưởng thành hơn, bạn sẽ học được cách làm chủ cảm xúc của mình. Tất cả các cách tác động vào cơ quan sinh dục để giảm hay ngừng thủ dâm đều có hại cho sức khỏe.

Bạn cũng không cần phải 'cai' hoàn toàn, thỉnh thoảng vẫn có thể dùng biện pháp thủ dâm để 'xả' bớt 'áp lực' cũng được mà, miễn sao an toàn, không gây chấn thương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, không nghiện hoặc lạm dụng thủ dâm. Chúc bạn khỏe nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều