Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Quan hệ tình dục bằng tay liệu có khả năng mang thai ngoài ý muốn?

Việc bạn động tay vào đầu dương vật mình và sau đó cho tay vào sâu trong vùng kín bạn ấy cũng có thể khiến cho bạn gái có thai nếu tay có dính dịch sinh dục (trong có tinh trùng), tinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong âm đạo...

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em và bạn gái trong một lần đi chơi đã âu yếm nhau. Bạn ấy có dùng tay để thủ dâm cho em và em đã lỡ xuất tinh lên áo và quần bạn ấy. Trước đấy em có động tay vào đầu dương vật mình và sau đó cho tay vào sâu trong vùng kín bạn gái. Em nhớ là lúc động tay vào dương vật em chưa xuất tinh mà có một chút nhờn. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp là liệu bọn em có thể gặp vấn đề 'bất trắc' gì không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào em, em và bạn gái đang lo vấn đề 'bất trắc' là bạn gái có thể có thai ngoài ý muốn hay không?

Em và bạn gái đã có hành vi quan hệ tình dục (bằng tay), tuy chưa phải là giao hợp nhưng cũng tiếp xúc rất gần để thỏa mãn nhu cầu tình dục của hai người.

Việc em 'động tay vào đầu dương vật mình và sau đó cho tay vào sâu trong vùng kín bạn ấy' cũng có thể khiến cho bạn gái có thai nếu tay em có dính dịch sinh dục (trong có tinh trùng), tinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong âm đạo, lúc này bạn gái cũng đang hưng phấn, nhiều dịch sinh dục, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển. Nếu đúng thời điểm bạn gái có trứng rụng thì sự thụ tinh có thể xảy ra.

Vậy điều kiện quan trọng là bạn gái có ở thời kỳ 'nguy hiểm' không (thời kỳ giữa của chu kỳ kinh nguyệt, khả năng trứng rụng cao nhất). Tuy nhiên, khả năng bạn gái có thai là thấp, không cao như khi các em có quan hệ tình dục xâm nhập, em có xuất tinh và âm đạo bạn gái.

Hy vọng là các em sẽ 'ổn'. Cần chuẩn bị kỹ cho cả hai các kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, cơ chế thụ thai, biện pháp tránh thai, phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Chỉ khi thật sẵn sàng, chủ động hãy thể hiện tình yêu 'hết mình', kẻo lại lo lắng, ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi