Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Sốc - bé 11 tuổi chưa dậy thì nhưng đã thủ dâm

Bạn chưa dậy thì, cơ quan sinh dục chưa phát triển, hoạt động của các cơ quan sinh dục chưa có thay đổi nhiều so với lúc trước, chưa có ham muốn tình dục, vậy thủ dâm để làm gì?

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ. Cháu năm nay 11 tuổi, đã thủ dâm mặc dù chưa dậy thì, vậy có sao không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn chưa dậy thì, cơ quan sinh dục chưa phát triển, hoạt động của các cơ quan sinh dục chưa có thay đổi nhiều so với lúc trước, chưa có ham muốn tình dục, bạn thủ dâm để làm gì?

Thủ dâm để giống người khác, hay muốn nhanh trở thành người lớn? Hay bạn tò mò muốn trải nghiệm cảm giác lạ khi kích thích vào cơ quan sinh dục của mình? Tôi chưa rõ lý do khiến bạn 'thủ dâm mặc dù chưa dậy thì'.

Thủ dâm là hành vi tự kích thích cơ quan sinh dục của mình để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Thường những người có ham muốn tình dục, có 'bức xúc' nhưng chưa có điều kiện để thực hiện hành vi quan hệ tình dục thực sự (do còn trẻ, do lo sợ mắc bệnh, do đi công tác xa nhà, lâu ngày…) sẽ lựa chọn việc thủ dâm để giải tỏa 'bức xúc' của bản thân.

Mỗi lần bạn thủ dâm, cơ thể cũng thấy mệt, hao năng lượng, cần có thời gian để cơ thể hồi phục.

Cũng giống như các cơ quan khác của cơ thể, cơ quan sinh dục là 'bộ máy' tinh vi, trong quá trình hoạt động cần có thời gian 'bảo trì, bảo dưỡng', chưa nói đến vấn đề cảm xúc tình dục, chất lượng quan hệ tình dục sau này.

Hy vọng thư này sớm đến với bạn, bạn còn rất bé, chưa dậy thì, sao bắt cơ quan sinh dục hoạt động sớm quá vậy. Đừng vì tò mò, muốn làm 'người lớn' mà 'chín ép', sau này khi trưởng thành hơn bạn sẽ hiểu rõ vấn đề này hơn nhé. Phát triển như bình thường để có sức khỏe tốt và cuộc sống ổn định.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin