Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hôn nhân bền vững lâu dài phụ thuộc vào sự tương tác của vợ chồng: Bạn đời có đủ các đặc điểm này, hãy gìn giữ thật tốt vì họ là 'cực phẩm'

Tình yêu không phải thứ duy nhất giúp hôn nhân bền vững. Gia đình hạnh phúc hay rạn nứt phụ thuộc hành xử của cả 2 bên trong từng chuyện nhỏ nhất của cuộc sống.

Hôn nhân bền vững lâu dài phụ thuộc vào sự tương tác của vợ chồng: Bạn đời có đủ các đặc điểm này, hãy gìn giữ thật tốt vì họ là 'cực phẩm' 0

Bên cạnh thành công, sự giàu có, một gia đình hạnh phúc là mục tiêu mà mọi người đều hướng tới. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là nền tảng của một gia đình. Đó vừa là tinh thần, tình cảm, vừa là vật chất cụ thể. Mỗi người đều luôn phải có ý thức gìn giữ, vun đắp mỗi ngày.

Cuộc sống vợ chồng không chỉ cần có sự yêu thương, chăm sóc mà còn có sự tương tác qua lại tích cực giữa hai người bạn đời. Những cặp đôi đủ những đặc điểm này chắc chắn sẽ luôn khăng khít, bền chặt:

1. Luôn chú ý đến các chi tiết nhỏ làm bạn đời bạn mỉm cười

Cuộc sống nhiều mối lo toan bộn bề khiến nhiều người có gia cho rằng điều này nhảm nhí và thật tốn thời gian. Nhưng thật sự, những người cặp vợ chồng gắn bó với nhau thỉnh thoảng cho phép bản thân được nhí nhảnh. Bởi đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho mối quan hệ vợ chồng sau rất nhiều áp lực, lo toan cuộc sống.

Nếu bạn đời của bạn mỉm cười trong khi xem mọi người nhảy múa trong quảng trường, hãy nắm lấy tay họ và dẫn họ lên đầu.

Nếu bạn đời của bạn mỉm cười khi nghe một bài hát nhắc nhở họ về tình yêu trẻ, hãy khuấy động nó bằng một bữa ăn tối do bạn tự chuẩn bị.

Những khoảnh khắc hạnh phúc nhỏ bé ấy sẽ giúp duy trì sự lãng mạn trong hôn nhân - chất keo gắn kết lâu dài giữa hai người.

2. Luôn hỗ trợ bạn đời trong nghề nghiệp

Hôn nhân bền vững lâu dài phụ thuộc vào sự tương tác của vợ chồng: Bạn đời có đủ các đặc điểm này, hãy gìn giữ thật tốt vì họ là 'cực phẩm' 1

Trong mối quan hệ vợ chồng, niềm tin không chỉ dừng lại ở sự chung thủy mà còn là về tầm nhìn của đối phương đối với những quyết định lớn trong cuộc đời.

Nếu đối tác của bạn không hài lòng với công việc hiện tại của họ, hãy ngồi xuống với họ và vạch ra một kế hoạch để giải phóng một chút thời gian cho họ và giúp họ tìm kiếm một cái gì đó mới hơn.

Nếu đối tác của bạn mong muốn được tự mình nổi bật, hãy nói về cách bạn có thể cắt giảm chi tiêu để hai người có thể cùng nhau biến nó thành hiện thực.

Có thể, vợ bạn chưa bao giờ đặt câu hỏi về giấc mơ nghề nghiệp, mục tiêu tương lai của cá nhân bạn. Nhưng cô ấy vẫn luôn nỗ lực hỗ trợ và hy sinh hàng ngày để giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Điều đó có thực sự đã cảm hóa được bạn?

3. Giải quyết mẫu thuẫn bằng cách khôn ngoan

Điều chắc chắn duy nhất trong các mối quan hệ là sẽ có lúc bạn tức giận. Nhưng khi xảy ra bất đồng, người bạn đời 'cực phẩm' hiểu rằng, tốt hơn hết là bạn nên im lặng.

Điều này thực sự quan trọng không? Bạn có thực sự chiến thắng nếu bạn đời của bạn thừa nhận cái sai? Cãi vã có phải là cách sử dụng tốt nhất khoảng thời gian mà chúng ta có với nhau?

Tranh cãi sẽ xảy ra, nhưng khi bắt đầu một cuộc cãi vã, bạn hãy dừng lại và suy nghĩ một chút, nhắc nhở bản thân mình rằng việc ném một khúc gỗ rực lửa vào một ngọn lửa đang tàn liệu có tốt hơn là bình tĩnh bày tỏ cảm xúc hay không?

4. Làm điều bất ngờ cho đối tác nhiều nhất có thể

Hôn nhân bền vững lâu dài phụ thuộc vào sự tương tác của vợ chồng: Bạn đời có đủ các đặc điểm này, hãy gìn giữ thật tốt vì họ là 'cực phẩm' 2

Rất nhiều mối quan hệ đi vào chỗ chết vì mọi người lười biếng. Những cặp đôi song hành với nhau trong thời gian dài, luôn tự nhắc nhở bản thân về những lợi ích của việc tặng cho đối tác một món quà bất ngờ vào một thời điểm bất ngờ.

Thay vì lên kế hoạch cùng nhau vào tối thứ Sáu, họ có thể bí mật đặt chỗ tại nhà hàng yêu thích của bạn đời và bảo họ giữ lịch trống rõ ràng. Dù có chuyện gì xảy ra, thật khó để tức giận trong bữa tối lung linh nến và rực rỡ sắc hoa hồng.

5. Luôn tìm cách để bạn đời rời khỏi nhà với tâm trạng tốt mỗi ngày

Hầu hết mọi người không có thời gian để thực hiện những điều mà mọi người khuyên bạn nên làm trước 8 giờ sáng để vợ/chồng có một ngày mới tươi đẹp. Nhưng người bạn đời tốt chắc hẳn sẽ dành thời gian để làm một cái gì đó chu đáo cho chồng/vợ, giúp đối phương có một tâm trạng tươi vui trước khi rời khỏi nhà mỗi sáng.

Một ngày mới khó có thể trở thành một ngày tồi tệ nếu điều đầu tiên bạn làm vào buổi sáng là ôm lấy vợ/chồng và nói với đối tác của bạn là họ đẹp như thế nào.

6. Chú ý đến điểm chung với cha mẹ và bạn bè của đối phương

Khi bạn kết hôn, bạn không chỉ kết hôn với bạn đời của mình, mà còn tất cả mọi thứ và mọi người quan trọng đối với họ.

Người bạn đời tâm lý hiểu rằng, họ không cần phải yêu tất cả mọi thứ về cha mẹ hoặc bạn bè của đối phương. Nhưng họ cần phải tìm cách hòa hợp với những người đó. Tìm kiếm chỉ một điểm chung với mỗi người trong số họ là một cách tốt để bắt đầu.

Nếu mẹ chồng bạn thích đọc sách, chắc chắn rằng bà ấy có thể giới thiệu một số cuốn sách đem đến cho bạn những quan điểm tuyệt vời. Nếu bạn thân của vợ bạn yêu bóng đá, hãy rủ họ cùng xem một trận đấu. Không cần mọi cuộc trò chuyện đều phải đột phá, nhưng ít nhất hãy thực hiện chúng.

Một điều nhanh chóng nhưng quan trọng: Nếu bạn vừa trở về nhà sau khi ăn bữa tối tại nhà của bạn bè, hãy dành một chút thời gian và gửi cho họ một tin nhắn cảm ơn rằng bữa ăn đó thật tuyệt.

7. Quan tâm đến việc hoạt động ngoài trời cùng nhau mỗi tuần

Hôn nhân bền vững lâu dài phụ thuộc vào sự tương tác của vợ chồng: Bạn đời có đủ các đặc điểm này, hãy gìn giữ thật tốt vì họ là 'cực phẩm' 3

Mặc dù không có số liệu thống kê về điều này, nhưng rõ ràng, các rằng các cặp đôi thường xuyên đi bộ, chơi thể thao cùng nhau sẽ hòa hợp với nhau nhiều hơn. Và nếu bạn đã khoanh tròn những ngày tranh cãi gần đây nhất trên cuốn lịch, chắc chắn rằng đó không phải là sau khi chơi bóng chuyền trên bãi biển.

Mối quan hệ cần những cú nạp năng lượng thường xuyên và có một vài điều cung cấp điều đó tốt hơn cả mặt trời.

8. Luôn sắp xếp thời gian dành cho đối phương

Người bạn đời lý tưởng luôn đảm bảo có nhiều khoảng trống trên lịch để có thời gian thực sự lắng nghe đối phương, để không cảm thấy vội vàng khi một trong hai người đang chia sẻ cảm xúc mỗi ngày.

Sự bận rộn không phải là dấu hiệu của sự thành công. Đó là một dấu hiệu của sự thiếu rõ ràng. Điều này không chỉ đúng trong sự nghiệp của chúng ta, mà còn trong các mối quan hệ khác.

Khi đọc lại danh sách này, có một yếu tố rất rõ ràng: Nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân thành công, dù có bất kể điều gì đang xảy ra trong cuộc sống, bạn đời của bạn phải luôn là ưu tiên số một. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nỗ lực để hỗ trợ và quan tâm người ấy cũng như cho phép họ có không gian để khám phá thế giới của riêng họ. Và một lời khuyên cuối cùng: Nếu điện thoại của bạn rung lên, hãy trả lời điện thoại khi bạn đời gọi – công việc của bạn có thể chờ.

Tổng hợp

Góp ý cho Tiin