Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Sáng nay (8-12), Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội.

08/12/2022 08:46

google_Tiin.vn

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 diễn ra đến ngày 10-12, thu hút hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không-không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Nội dung chú thích ảnh

Một góc khu trưng bày trong nhà tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ngoài ra, trong khuôn viên triển lãm, Ban tổ chức cũng bố trí khu vực không gian văn hóa, không gian ẩm thực, khu vực trưng bày “Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” để trưng bày các mốc son tiêu biểu của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử gắn với phát triển kinh tế-xã hội, kết nối với triển lãm không gian mạng.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 mở cửa từ 9 giờ đến 18 giờ hằng ngày; mở cửa miễn phí cho nhân dân từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 9-12 và cả ngày 10-12.

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, sáng 7-12, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì kiểm tra tổng thể công tác tổ chức Triển lãm với trọng tâm là Lễ khai mạc. Tham dự buổi kiểm tra có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức triển lãm.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Một số hình ảnh về vũ khí trang bị của Quân đội Nhân dân Việt Nam trưng bày tại khu vực ngoài trời

Sau khi dành nhiều thời gian kiểm tra và nghe ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia trong công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc và tổ chức Triển lãm. Bên cạnh những vấn đề cơ bản như trang trí, khánh tiết và các nghi thức để Lễ khai mạc diễn ra trang trọng, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Ban Tổ chức đặc biệt chú trọng tới công tác đón tiếp, thể hiện được truyền thống hiếu khách của Việt Nam. Mặt khác, cần bảo đảm an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra Triển lãm.

(Theo QĐND)

Theo Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều