Sức khỏe 2 bố con trong vụ ngạt khí khi ngủ trên ô tô hiện ra sao?

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cho biết sức khỏe của hai bố con ở Hải Phòng bị ngạt trong xe ô tô đã ổn định.

06/06/2023 17:50

google_Tiin.vn

Theo thông tin người nhà cung cấp, khi mất điện, 3 bố con người nổ máy ô tô trong gara để nằm ngủ tránh nóng. Đến khi gia đình phát hiện, con gái đầu đã tử vong vì ngạt khí, người bố và con gái thứ hai hôn mê đã được cấp cứu tại bệnh viện Kiến An, Hải Phòng sau đó chuyển tới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng suy hô hấp, trụy mạch phải thở máy, thuốc vận mạch.

Sau hơn một ngày được hồi sức tích cực, tình trạng chung của hai bố con đã cải thiện, ‎ý thức tỉnh táo, đã được rút ống nội khí quản, cắt các thuốc vận mạch. Hiện tại, sức khỏe của hai bố con ổn định, tiếp tục được theo dõi và dự kiến được ra viện trong thời gian tới.

Việc bật điều hòa xe ô tô để ngủ trong khi đóng kín cửa xe sẽ làm sản sinh một lượng lớn khí CO và CO2 ra môi trường xung quanh. Khí này tiếp tục được điều hòa hút vào trong khiến những người ngủ bên trong xe bị ngạt. Nạn nhân sẽ mất ý thức, hôn mê và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều