Tham gia ‘nhóm kín’ để lưu ảnh nóng rồi ép tình, cưỡng tiền

Chiều 3/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã tạm giam đối tượng Ngô Quang Anh (SN 1995, cư trú phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi sử dụng hình ảnh nhạy cảm nhằm mục đích cưỡng dâm, cưỡng đoạt tài sản.

03/06/2023 21:39

google_Tiin.vn

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, trước sự phát triển của công nghệ thông tin, sự bùng nổ của Internet và mạng xã hội hiện nay, hình thức mại dâm trên không gian mạng đang có xu hướng ‘nở rộ' tại Việt Nam. Các đối tượng chủ yếu hoạt động thông qua các nhóm kín, diễn đàn kín được bảo mật và kiểm duyệt chặt chẽ, khó bị phát hiện bởi cơ quan chức năng.

Tại các nhóm kín, các ‘tú ông‘, ‘tú bà‘ đã gần như công khai, phơi bày đầy đủ thông tin, hình ảnh của gái bán dâm như một món ‘hàng‘ cho khách mua dâm thoải mái lựa chọn rồi hẹn gặp ở các khách sạn sang trọng hoặc ‘sex tour‘ dài ngày.

Đồng thời, nhiều hình ảnh, video nhạy cảm của các đối tượng bị khách mua dâm quay lén cũng được đưa lên các nhóm kín này, nhằm mục đích uy hiếp, đe dọa cưỡng dâm và cưỡng đoạt tài sản của bị hại là gái bán dâm.

Đối tượng Ngô Quang Anh tại Cơ quan Công an.

Hình thức mại dâm trên không gian mạng này đã bị biến tướng, bị lợi dụng, tiềm ẩn nguy cơ, khả năng phát sinh tội phạm mại dâm và các vi phạm pháp luật khác, làm suy giảm các giá trị đạo đức tốt đẹp, gia tăng nguy cơ lây lan bệnh tật về tình dục, đặc biệt là cưỡng đoạt tài sản.

Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện đối tượng Ngô Quang Anh sử dụng các số ĐT: 0707855424; 0934480182 tạo lập tài khoản trên ứng dụng Zalo, Telegram.

Đối tượng Ngô Quang Anh thường vào các nhóm kín, diễn đàn kín hoạt động mại dâm để tìm kiếm gái bán dâm, sau khi đã thỏa thuận xong giá tiền và nơi bán dâm, đối tượng đã lén lút chụp ảnh, ghi hình của gái bán dâm. Sau đó, dùng các hình ảnh đó để cưỡng ép, đe dọa sẽ phát tán những hình ảnh nhạy cảm đó lên mạng xã hội hoặc gửi hình ảnh nhạy cảm cho người thân của bị hại biết, mục đích ép buộc bị hại phải quan hệ tình dục và đưa tài sản cho anh ta.

Nhằm che giấu và đối phó với Công an, đối tượng đã sử dụng số điện thoại khuyến mãi thanh toán trả trước, đăng ký thông tin không đúng chủ thuê bao và che giấu thông tin trên mạng xã hội. Khi hẹn gặp nạn nhân để cưỡng dâm và cưỡng đoạt tài sản, đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm gặp mặt để né tránh sự theo dõi, truy bắt của Công an.

Điện thoại và máy tính bảng của Ngô Quang Anh lưu nhiều hình ảnh, clip nhạy cảm do đối tượng quay lén, nhiều tin nhắn gạ gẫm phụ nữ để quan hệ tình dục.

Từ những tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành xác lập Chuyên án để đấu tranh, xử lý. Lúc 22h50 ngày 1/6, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra hành chính phòng số 204 (lầu 2, khách sạn Vân Thịnh, số 141 Nguyễn Văn Khối, phường 11, quận Gò Vấp), phát hiện Ngô Quang Anh đang có hành vi cưỡng ép chị N.T.T quan hệ tình dục.

Qua đấu tranh, Ngô Quang Anh khai nhận đã nhắn tin và gửi ảnh khỏa thân của chị N.T.T vào Zalo của chị này, yêu cầu chị N.T.T phải cho quan hệ tình dục. Nếu không cho thì Quang Anh sẽ đăng hình ảnh khỏa thân của chị N.T.T lên trang mạng và gửi cho gia đình chị N.T.T biết nhưng chị N.T.T không đồng ý.

Chị N.T.T có yêu cầu sẽ đưa cho Quang Anh chiếc nhẫn trị giá 120 triệu đồng để anh ta xóa ảnh của chị, nhưng đối tượng này không đồng ý mà ép buộc chị N.T.T đến khách sạn để quan hệ tình dục, phục vụ theo những yêu cầu biến thái, bệnh hoạn của anh ta thì mới chịu xóa ảnh khỏa thân và clip sex.  

Khi đến khách sạn Vân Thịnh, chị N.T.T có đưa cho Quang Anh số tiền 10 triệu đồng và yêu cầu Quang Anh xóa hình ảnh khỏa thân, clip sex của chị. Tuy nhiên, Quang Anh vẫn cưỡng ép chị N.T.T phải cho quan hệ tình dục. Sau khi ‘hành sự‘ xong, Quang Anh còn có ý định sẽ lấy tài sản của chị N.T.T gồm 10 triệu đồng và 1 chiếc nhẫn, 1 chiếc vòng đeo tay.

Kiểm tra điện thoại, laptop và máy tính bảng của đối tượng này, Công an phát hiện nhiều hình ảnh, clip nhạy cảm của nhiều gái bán dâm do đối tượng quay lén, nhiều tin nhắn gạ gẫm nhiều phụ nữ để quan hệ tình dục.

Qua đây, Cơ quan Công an đề nghị ai là nạn nhân của đối tượng này, hãy trình báo với Cơ quan Công an địa phương hoặc liên hệ trực tiếp với cán bộ Nguyễn Thế Vinh - Phó Đội trưởng Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh qua số điện thoại 0908138948 để được hướng dẫn giải quyết.

Theo Phú Lữ/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều