#Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

Vy Oanh bất ngờ xin tòa khoan hồng cho bà Phương Hằng, Đàm Vĩnh Hưng muốn nhận lời xin lỗi

Ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) không đòi bồi thường, chỉ cần bà Phương Hằng có lời xin lỗi. Trong khi đó, vợ chồng Trần Thị Thuỷ Tiên - Lê Công Vinh (ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh) có đề xuất thay đổi yêu cầu bồi thường thiệt hại.

21/09/2023 12:48

google_Tiin.vn

Sáng 21/9, tại TAND TP.HCM diễn ra phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, quê An Giang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm. về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Sau khi xét hỏi bà Hằng và các đồng phạm, HĐXX của TAND TP HCM tiếp tục hỏi những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Về phần mình, ca sĩ Vy Oanh cho hay cô không có ý kiến gì về cáo trạng. Riêng phần bồi thường, Vy Oanh cho hay, việc bà Hằng xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân của vợ chồng cô qua những lần chửi bới trên livestream gây ra những tốn tất không gì đo đếm được.

Tuy nhiên, bản thân bà Hằng cũng đã bị tạm giam, xử lý hình sự rồi, nên cô mong pháp luật khoan hồng cho bà ấy và mong lời xin lỗi từ bà Hằng.

'Việc xử lý hình sự bà Phương Hằng là đủ sức răn đe, giáo dục. Cuộc đời ai cũng có những lúc sai lầm. Giờ đây, tôi mong pháp luật khoan hồng giảm nhẹ hình phạt cho bà Hằng và đồng phạm. Cuối cùng tôi xin xác nhận mình không yêu cầu bồi thường nhưng mong nhận được 1 lời xin lỗi từ bà Hằng', ca sĩ Vy Oanh nói.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) không đòi bồi thường, chỉ cần bà Phương Hằng có lời xin lỗi

Về phần mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng tương tự như Vy Oanh, không có ý kiến gì về cáo trạng.

Dù cho đến giờ phút này vẫn có nhiều người tấn công vào trang cá nhân của nam ca sĩ nói rằng anh ăn chặn, ăn cướp tiền từ thiện, khiến danh dự và uy tín bị chà đạp nhưng Đàm Vĩnh Hưng cho hay anh đồng ý không yêu cầu bồi thường vật chất. (Trước đây, nam ca sĩ yêu cầu bà Hằng bồi thường 43 tỷ).

Tuy nhiên, bà Hằng cần phải xin lỗi công khai trước truyền thông để 'trả lại sự trong sạch' cho nam ca sĩ. Nếu thực hiện được điều này, nam ca sĩ sẽ bỏ qua tất cả vì vốn dĩ cả hai không hề có thù hằn trước đó.

'Tôi sẵn sàng bỏ đòi hỏi về tiền bạc, cần lời xin lỗi từ bà Hằng trước truyền thông. Tôi muốn nhận lời xin lỗi trực tiếp từ bà Hằng vì tôi với bà Hằng không hề liên quan tới nhau cả', ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói.

Bà Phương Hằng tại tòa. Ảnh chụp màn hình/Người lao động

Đứng trước yêu cầu của Đàm Vĩnh Hưng, khi được tòa gợi ý xin lỗi nam ca sĩ, bà Hằng chần chừ nói: 'Một lời xin lỗi không thành vấn đề nhưng bị cáo bị tấn công trước chứ bị cáo không biết ai trước đó. Bản thân tôi đã ở tù 18 tháng. bị cáo thấy bản thân đã trả giá quá đắt. Do đó, bị cáo không đồng ý xin lỗi'

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vắng mặt, không tham dự phiên tòa. Luật sư đại diện cho hai người cho hay phía vợ chồng nữ ca sĩ muốn thay đổi yêu cầu bồi thường. Về bồi thường thiệt hại vật chất, từ mức 30,948 tỉ đồng xuống 2,348 tỉ đồng, về bồi thường thiệt hại tinh thần giữ nguyên mức 14,9 tỷ đồng. 

Được biết, phiên tòa xét xử bà Phương Hằng và các đồng phạm vẫn tiếp tục và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày mai 22/9.

Theo Minh Sơn/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều