Xem cảnh sát Mỹ rượt đuổi ô tô do cậu bé 10 tuổi lái trên đường cao tốc

Tờ Bưu điện New York cho hay, sự việc trên xảy ra ở một đường cao tốc thuộc bang Michigan vào cuối tháng trước.

07/06/2023 14:01

google_Tiin.vn

Video: Cảnh sát bang Michigan

Theo cơ quan cảnh sát bang Michigan, họ đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo về việc một chiếc ô tô Buick Encore đời 2017, bị đánh cắp từ nhà dân trong thị trấn Buena Vista thuộc New Jersey, đang di chuyển với tốc độ cao ở đường cao tốc I-75 nằm trong địa phận bang Michigan.

“Một số tay đua mô tô thông báo với đường dây nóng của cảnh sát rằng, họ chứng kiến một cậu bé đang ngồi sau tay lái và điều khiển chiếc xe chạy bạt mạng. Dù chúng tôi đã cố gắng theo dõi cũng như ra hiệu yêu cầu chiếc xe dừng lại, nhưng ‘tay lái nhí’ trên vẫn từ chối chấp hành”, thông cáo từ cảnh sát bang Michigan viết.

Camera hành trình từ xe cảnh sát đuổi theo chiếc ô tô bị trộm. Ảnh: Cảnh sát bang Michigan

Sau đó, các cơ quan chức năng Mỹ đã buộc phải liên hệ với tập đoàn OnStar, một công ty con của General Motors, để nhờ họ vô hiệu hóa từ xa chiếc xe. Lập tức, chiếc xe do ‘tay lái nhí’ trên điều khiển đã đâm vào lan can đường cao tốc. Cậu bé 10 tuổi sau đó đã rời khỏi chiếc xe và cố chạy trốn, nhưng nhanh chóng bị các sĩ quan cảnh sát khống chế. 

Chiếc xe bị vô hiệu hóa từ xa và đâm vào lan can đường cao tốc. Ảnh: Cảnh sát bang Michigan

“Khi được thẩm vấn, cậu bé trên khai rằng bản thân trộm chiếc ô tô để có thể lái tới thành phố Detroit và sống với mẹ của mình. Sau đó, chúng tôi đã đưa cậu bé tới Trung tâm giáo dưỡng Juvenile nằm trong địa phận Hạt Saginaw. Do còn nhỏ tuổi, nên chúng tôi sẽ không công bố danh tính cậu bé”, thông cáo cảnh sát bang Michigan viết thêm. 

Theo Tuấn Trần/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều