Chung kết MSC 2022 xác lập kỷ mới, đạt 2,8 triệu người xem cùng lúc

Giải đấu MSC 2022 xác lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến trên tất cả các nền tảng mạng xã hội với con số lên đến 2,8 triệu người xem vào cùng một thời điểm.

22/06/2022 09:45

Với chiến thắng 4-0 trước RRQ Hoshi, RSG Philippines đã lên ngôi vô địch Mobile Legends: Bang Bang Southeast Asia Cup 2022 (MSC 2022). Kết quả chung cuộc khiến nhiều người bất ngờ bởi đại diện đến từ Indonesia được đánh giá cao hơn RSG Philippines rất nhiều.

Lại một lần nữa, chức vô địch của RSG Philippines đánh dấu một nửa đầu năm 2022 thành công rực rỡ khi trước đó, họ đã giành huy chương Vàng SEA Game 31.

Nội dung chú thích ảnh

RSG Philippines vô địch giải đấu MSC 2022.

Nếu đây là niềm vui nối tiếp niềm vui của người Philippines thì với người Indonesia là ngược lại. Kể từ MSC 2019, sau chức vô địch của ONIC Esports, các đội tuyển Indonesia luôn kém duyên với giải đấu quốc tế.

Ngay từ đầu giải đấu MSC 2022, RRQ Hoshi mang vị thế là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vị vô địch. Họ bước vào trận chung kết với thành tích toàn thắng nhưng lại để thua chóng vánh trước RSG Philippines.

 Albert, R7 – vốn là những cá nhân từng góp phần hủy diệt RSG Philippines ở Chung kết nhánh thắng – nhưng trong trận chung kết tổng lại thi đấu hết sức nhạt nhòa, để rồi cuối cùng nhìn đối thủ vượt lên dễ dàng.

Nội dung chú thích ảnh

RRQ Hoshi tuột khỏi chức vô địch ngay trong tầm tay.

Trước đó, chính đội tuyển Indonesia với nòng cốt là các thành viên RRQ Hoshi (Albert, R7, Vyn) cũng thất bại trước đội tuyển Philippines tại SEA Games 31.

Với chiến thắng 4-0, RSG Philippines còn tạo nên một cơn sốt chưa từng có khi mang về cho giải đấu MSC 2022 một kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến trên tất cả các nền tảng mạng xã hội (Facebook), nền tảng chia sẻ Video clip (Youtube). Cụ thể, con số được ghi nhận ở đây là 2,8 người xem vào cùng một thời điểm.

Nội dung chú thích ảnh

2,8 triệu người xem cùng một lúc đã xác lập kỷ lục của MSC 2022.

Trước màn trình diễn tuyệt vời này, cổ động viên Việt Nam không khỏi tiếc nuối khi đội tuyển Cyber EXE đã lỡ MSC 2022 dù họ được vào trận chung kết giải đấu MSC Mekong Qualifiers nhưng lại để thua đáng tiếc trước IDONOTSLEEP Esports.

Nội dung chú thích ảnh

Đội tuyển Việt Nam đáng tiếc chưa thể tham dự MSC 2022.

Dù sao, MSC 2022 cũng là minh chứng cho việc khoảng cách trình độ giữa các khu vực được thu hẹp đáng kể. Chúng ta đáng lẽ có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với các đội tuyển hàng đầu khu vực. Hy vọng rằng trong tương lai, Việt Nam sẽ được tham gia những giải đấu quốc tế như M4 World Championship hay MSC 2023 và sẽ tạo nên cơn 'địa chấn' trước những đối thủ khác.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều