Top 5 đội Esports mobile có doanh thu cao nhất năm 2022

Dữ liệu được lấy từ Esports Earnings và Liquipedia cũng như từ thông tin giải thưởng chính thức của giải đấu.

21/01/2023 20:00

google_Tiin.vn

Như chúng ta biết, mobile Esports đã có ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong thời gian gần đây cả về mức độ phổ biến và doanh thu tạo ra. Điều này đã mở rộng ra ngoài ranh giới của trò chơi đơn thuần và cũng đã tác động tích cực đến hệ sinh thái thể thao điện tử di động. Danh sách 5 đội tuyển Esports có doanh thu lớn nhất đã phản ánh điều đó. Các team nổi tiếng như Natus Vincere, Team Secret, FaZe Clan, v.v. tham gia các giải đấu trên PC nên không được xem xét trong danh sách.

1. eStar Gaming (Trung Quốc)

- Tổng thu nhập năm 2022: 5,704,641 USD (133 tỷ VNĐ)

eStar gaming đã đánh bại tất cả các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực thể thao điện tử di động và trở thành đội thành công nhất, kiếm tiền nhiều nhất vào năm 2022. Họ là một đội thành công rực rỡ ở khu vực Trung Quốc, với hầu hết danh hiệu và huy chương đến từ các giải đấu tại xứ tỉ dân. Họ có đội hình trong nhiều trò chơi như Arena of Valor (Honor of Kings ở Trung Quốc), Crossfire Mobile, Hearthstone và Call of Duty Mobile, v.v.

Nội dung chú thích ảnh

Đội hình thành công nhất của eStar chắc chắn là đội hình Arena of Valor khi team này kiếm được hàng triệu mỗi năm. Đến nay, eStar đã tích lũy được số tiền khổng lồ hơn 10 triệu đô la chỉ từ các giải đấu Arena of Valor. Bên cạnh người đồng hương Trung Quốc Nova, eStars là đội game di động duy nhất góp mặt trong top 5 đội có thu nhập cao nhất năm 2022.

2. Nova Esports (Trung Quốc)

- Tổng thu nhập năm 2022: 4,057,319 USD (95,1 tỷ VNĐ)

Ở vị trí thứ hai, không ai khác ngoài Nova Esports. Có lẽ đây là đội vĩ đại nhất trong làng game di động cạnh tranh cho đến nay, ít nhất là khi nói đến thành tích trong các giải đấu cấp S, mức độ nổi tiếng và tổng số tiền kiếm được. Nova có đội hình mạnh trong một số tựa game lớn như PUBG Mobile (Game for Peace ở Trung Quốc), Arena of Valor (Honor of Kings ở Trung Quốc), Call of Duty Mobile, Clash Royale, Clash of Clans hay Brawl Stars, v.v.

Nội dung chú thích ảnh

Nova là một cái tên rất nổi tiếng trong thể thao điện tử di động, nhưng đội hình xuất sắc nhất chắc chắn là PUBG Mobile / Game For Peace. Họ giữ kỷ lục về đích trong top 2 của mọi giải đấu toàn cầu chính thức tham gia. Họ cũng là một trong hai đội duy nhất chuyên về trò chơi di động nằm trong top 5 đội thể thao điện tử có thu nhập cao nhất năm 2022.

3. All Gamers (Trung Quốc)

- Tổng thu nhập năm 2022: 1,946,608 USD (45,6 tỷ VNĐ)

All Gamers thường được biết đến với cái tên AG là một trong những đội được người hâm mộ yêu thích nhất ở Trung Quốc và tự hào có lượng người theo dõi khổng lồ, điều luôn giúp họ giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc thăm dò nào dựa trên bỏ phiếu công khai. Tuy nhiên, AG chứng minh rằng họ có đủ kỹ năng để thành công vào năm 2022, xét về thu nhập từ các giải đấu. Họ hiện đang tham gia PUBG Mobile, Arena of Valor, Crossfire và Call of Duty Mobile.

Nội dung chú thích ảnh

Hầu hết thành công của AG dường như đến từ Arena of Valor và Crossfire. Trong khi Arena of Valor, Crossfire đều là tựa game phổ biến ở Trung Quốc.

4. Team Weibo (Trung Quốc)

- Tổng thu nhập năm 2022: 1,779,811 USD (41,7 tỷ VNĐ)

Team Weibo, còn được gọi là Weibo Gaming và thường được biết đến với cái tên WBG, thường được biết đến là hội con nhà giàu tham gia thế giới Esports di động. Họ đã tham gia vào một số bản hợp đồng chuyển nhượng đắt giá nhất trong thể thao điện tử di động và mua những người chơi như Zimo (Arena of Valor/Honor of Kings) và Daquan (PUBG Mobile/Game For Peace) với giá vượt quá con số một triệu đô la USD.

Nội dung chú thích ảnh

Thu nhập của team này gần như được chia đều giữa PUBG Mobile và Arena of Valor, mặc dù PUBG Mobile lớn hơn. WBG có thu nhập hơn một triệu đô la trong cả hai trò chơi và mặc dù họ có đội hình trong các trò chơi khác như Liên Minh Tốc chiến và Hearthstone, nhưng không thành công ở những trò chơi đó.

5. Regans Gaming (Trung Quốc)

- Tổng thu nhập năm 2022: 1,725,619 USD (40,4 tỷ VNĐ)

Regans Gaming hay RSG có lẽ là đội được người hâm mộ biết đến nhờ kiếm doanh số lớn từ PUBG Mobile. Tổng thu nhập 1,8 triệu đô la thì có đến 1,7 triệu đô la đến từ riêng năm nay.

Nội dung chú thích ảnh

Giai đoạn thành công của họ bắt đầu với sự xuất hiện của ngôi sao PEL FlowerC trong đội của họ, nhờ đó đội đã trở thành một lực lượng đáng gờm và nhanh chóng trở thành một trong những đội đi trước để giành chức vô địch giải đấu. Họ cũng có một đội hình Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, nhưng không quá mạnh.

Theo pMan/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục