#Covid-19 ở Việt Nam 2021

2 trường học TP.HCM đã bắt đầu dạy trực tiếp

Sáng 20/10, hơn 200 em học sinh đầu tiên của TP Hồ Chí Minh, tại trường tiểu học Thạnh An và THCS THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, đã chính thức được đến trường học trở lại.

20/10/2021 14:26

Trong sáng 20/10, hơn 100 học sinh khối lớp 1, lớp 2 Trường tiểu học Thạnh An đã trở lại trường học. Các em được chia 2 khung giờ đến trường lúc 6h45 và 7h để đảm bảo giãn cách, 100% phụ huynh các em đã đồng ý cho đi học lại, một số em ở tỉnh khác chưa về.

Còn trường THCS, THPT Thạnh An có gần 120 em trở lại trường trong sáng 20/10, các em được chia 3 cổng khác nhau để vào trường.

Để đảm bảo phòng chống dịch, toàn bộ học sinh đã được xét nghiệm PCR vào tuần trước và có kết quả test nhanh âm tính vào ngày 19/10.

Sáng 20/10, các em đến trường thực hiện đầy đủ công tác rửa tay, sát khuẩn, vào lớp được giáo viên chủ nhiệm trao đổi sinh hoạt lớp, công tác phòng chống dịch bệnh, 5K, ôn tập kiến thức học online, sau khi ổn định sẽ dạy thông tin mới. Sách vở đã được trang bị đầy đủ, mỗi lớp có 22-24 em.

Tâm thế đội ngũ nhà trường và cả phụ huynh học sinh đều rất phấn khởi, phụ huynh có sự đồng lòng rất cao cho con em tham gia đi học trở lại.

2 trường học TP.HCM đã bắt đầu dạy trực tiếp 0

Sau khi thí điểm đi học lại tại các trường này, khoảng 2 tuần sau sẽ đánh giá rút kinh nghiệm từ các báo cáo tình hình thực hiện, sơ kết của 2 trường, nhà trường sẽ bổ sung phương án nới rộng, Phòng Giáo dục - Đào tạo tiếp tục tham mưu UBND huyện tiếp tục tính toán mở thêm các trường khác nếu tình hình thuận lợi.

Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, trước đó, Sở GD&ĐT đề nghị UBND huyện Cần Giờ chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng ứng phó khi phát sinh ca bệnh theo phương án đã được ngành y tế hướng dẫn, thẩm định. Từng cá nhân, bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc phải làm nếu có các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong quá trình học sinh học tập trực tiếp tại trường.

Học sinh xã đảo Thạnh An được xét nghiệm COVID vào sáng 19-10, chuẩn bị cho việc đi học trở lại vào ngày 20/10. Ảnh: PLO

Học sinh xã đảo Thạnh An được xét nghiệm COVID vào sáng 19-10, chuẩn bị cho việc đi học trở lại vào ngày 20/10. Ảnh: PLO

Kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài, huy động các nguồn lực có sẵn tại địa phương để chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Lãnh đạo 2 trường cho biết đều đã chuẩn bị sẵn sàng để học sinh đi học trở lại.

Trước đó, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp tập thể Thường trực UBND TP nghe báo cáo việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP cho phép huyện Cần Giờ thí điểm dạy học trực tiếp một số khối lớp của Trường Tiểu học, THCS và THPT xã Thạnh An.

Theo N.M (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều