#Covid-19 ở Việt Nam

Học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đi học trở lại từ ngày 17/1

Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông (THPT), Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố về việc điều chỉnh hình thức dạy và học tùy mức độ tình hình dịch Covid-19 tại từng khu vực.

15/01/2022 21:26

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 đi học trở lại tại Trường trung học phổ thông Trần Phú-Hoàn Kiếm. (Ảnh: Trần Hải)

Theo đó, căn cứ Thông báo số 54/TB-UBND ngày 15/1/2022 của UBND TP Hà Nội về Đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội hiện có 7 đơn vị cấp quận và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam).

Thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 2/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội và Công văn số 4168/SGDĐT-CTTT ngày 5/12/2021 của Sở, để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh, Sở đề nghị các trưởng các phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở (THCS), THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ hai ngày 17/01.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. Với 18 huyện, thị xã nếu thuộc vùng xanh, vùng vàng, học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Cụ thể, 7 quận, huyện ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch là: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên sẽ cho học sinh lớp 9, lớp 12 học trực tuyến. So với một tuần trước đó, quận Hoàn Kiếm đã chuyển từ cấp độ 3 trở về cấp độ 2, do vậy học sinh lớp 12 thuộc quận này sẽ chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp từ ngày 17/1.

Riêng huyện Phú Xuyên và Phúc Thọ chuyển cấp độ dịch từ 'màu xanh-nguy cơ thấp' sang 'màu vàng-nguy cơ trung bình'; tuy nhiên theo quy định thì học sinh lớp 9 và lớp 12 ở 2 huyện này không thay đổi hình thức học tập mà vẫn duy trì hình thức học trực tiếp do vẫn ở ngưỡng an toàn.

Theo VIỆT HOÀNG/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều