Clip: Không thể mua xe đạp cho con, bố lội bùn cõng con đi học mỗi ngày

Vì hoàn cảnh khó khăn, người cha không thể mua cho con gái chiếc xe đạp nên ngày nào cũng cõng em tới trường.

27/11/2021 06:28

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip về một ông bố ngày ngày đưa con đến trường gây xúc động mạnh. Được biết, em bé được bố cõng tên Hằng hiện là học sinh trường Tiểu học Công Đa, Tuyên Quang. Hoàn cảnh gia đình Hằng vô cùng khó khăn nên cha mẹ không có tiền để mua một chiếc xe đạp.

Clip: Bố cõng con tới trường trên con đường lầy lội bùn đất

Clip: Không thể mua xe đạp cho con, bố lội bùn cõng con đi học mỗi ngày 0

Clip: Không thể mua xe đạp cho con, bố lội bùn cõng con đi học mỗi ngày 1

Chính vì vậy, cô bé phải tự đi bộ đến trường mỗi ngày. Nhưng hành trình đến lớp của em không cô đơn bởi luôn có bố bên cạnh đồng hành. Thương con gái nhỏ đi lại đường xá xa xôi vất vả, dù trời nắng hay mưa, bố vẫn luôn ở bên con. Trời nắng, hai bố con nắm tay tới trường, trời mưa, bố đeo ủng, lội bùn cõng con, lưng bố là chỗ dựa vững chắc trên bước đường tiếp cận con chữ của Hằng. Hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng chưa một lần bố mẹ Hằng nản lòng, luôn nỗ lực để con gái được tới trường, không phải nghỉ học giữa chừng.

Dù trời nắng hay mưa, Hằng vẫn luôn có người bạn đồng hành là bố của em

Clip: Không thể mua xe đạp cho con, bố lội bùn cõng con đi học mỗi ngày 2

Clip sau khi được đăng tải đã lấy đi nước mắt không ít dân mạng. Nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ trước tình cảm cha con thiêng liêng. Có thể em bé trong clip không có xe đạp như bạn bè song em lại vô cùng may mắn khi có chỗ dựa vững chắc là gia đình.

Bên cạnh đó, số khác lại dành sự quan tâm đặc biệt đến người cha trong đoạn clip. Nhiều người để ý rằng dù nắng hay mưa, cô con gái nhỏ của anh luôn được trang bị chiếc mũ xinh xắn hoặc khoác tạm chiếc áo; trong khi ông bố luôn để ‘đầu trần'. Vậy mới thấy tình cha cao quý nhường nào. Nhìn gương mặt có chút khắc khổ, đầy ‘sương gió cuộc đời' của người đàn ông, netizen xót xa chắc hẳn cha phải trải qua không ít vất vả, lo toan.

Một vài bình luận của dân mạng:

‘Không có yên xe nào bằng lưng bố, không có bánh xe nào chắc như đôi chân bố và không có động cơ nào bền như tình yêu của bố dành cho con'

‘Rớt nước mắt. Một chiếc clip đong đầy yêu thương'

‘Xem video này lại nhớ 25 năm về trước bố cõng mình đến trường. Đà Lạt ngày ấy đất đỏ trơn trượt.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ.

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha'

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều