Học sinh khối 12 của 8 huyện, thành phố ở Hải Dương đi học trở lại

Học sinh lớp 12 của 8 huyện, thành phố ở Hải Dương thực hiện theo Chỉ thị 19 đi học từ ngày 8/3.

08/03/2021 09:12

Phun khử khuẩn lớp học (Ảnh minh họa)

Phun khử khuẩn lớp học (Ảnh minh họa)

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, tạm thời chưa cho học sinh đến trường ở các khu phong tỏa, cách ly và ở 4 địa phương đang cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 15 gồm hai huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, TP Hải Dương và thị xã Kinh Môn. Học sinh khu vực này vẫn học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Sở yêu cầu các nhà trường tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch, phối hợp với cha mẹ học sinh bảo đảm các điều kiện an toàn cho các em khi đến lớp. Yêu cầu giáo viên, học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, đeo khẩu trang thường xuyên khi đến trường. Nếu để xảy ra lây nhiễm dịch trong nhà trường thì thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên phải chịu trách nhiệm.

Còn tại Hải Phòng, thông tin lan truyền trên mạng xã hội với nội dung học sinh tiếp tục nghỉ đến 15/3 là sai sự thật. Học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại từ hôm nay (8/3).

Các đơn vị, nhà trường tăng cường biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học hoàn thành trước ngày 7/3.

Cùng với đó, các đơn vị, nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của các cấp; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp '5K' của Bộ Y tế, việc đo thân nhiệt, thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định khi các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại.

Cũng trong ngày hôm nay, sinh viên nhiều trường Đại học trên cả nước sẽ đi học trở lại như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Học viện Tài chính, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hay Đại học FPT. Công tác phòng chống COVID-19 vẫn được triển khai nghiêm ngặt. Riêng sinh viên tại vùng dịch vẫn thực hiện cách ly đủ 14 ngày, tiếp tục tự học theo hướng dẫn của giảng viên, được công nhận điểm đánh giá ý thức học tập như học trên lớp. Nhiều trường Đại học khác vẫn cho sinh viên học online đến hết ngày 14/3.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều