Moneytalk số 5: Vạn kiểu khó đầu tư!

Lấy cảm hứng từ bộ phim miền Viễn Tây 'A Million Ways to Die in the West', chương trình Moneytalk số thứ 5 với chủ đề 'Vạn kiểu khó đầu tư’' sẽ lên sóng lúc 20h tối nay.

14/01/2022 15:30

2021 là một năm thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến một lực hấp dẫn mạnh mẽ, từ chỉ số cho tới thanh khoản và số lượng người tham gia đều vượt xa những mốc kỷ lục cũ ghi nhận trong những thập kỷ trước. Chưa bao giờ thị trường chứng khoán Việt Nam hấp dẫn đến vậy. Nhưng giữa thời điểm phát triển nóng thì khả năng chịu đựng và tồn tại, sống sót lại vô cùng khác biệt giữa các nhà đầu tư, các thế hệ đầu tư.

Nội dung chú thích ảnh

Một thị trường tăng bằng lần đã khiến chúng ta dành sự chú tâm đặc biệt đến đối tượng 'dậy sóng', chiếm thế chủ lực cho không khí sôi động của thị trường - những nhà đầu tư F0. Tuy nhiên đại dương thị trường thì luôn là một hệ sinh thái của 'cá kiếm', 'cá mập', 'cá con'... Họ đang tồn tại như thế nào? Quá khứ, hiện tại, những khó khăn, thất bại nào đã gây chấn động đến thị trường? 

Có thể ví, thị trường chứng khoán là 'miền Viễn Tây' khắc nghiệt của ngành tài chính, người sống khoẻ lúc này chưa chắc đã là người sống lâu năm cùng thị trường. Nhưng khi thị trường dậy những đợt 'bão', dù vững chắc đến đâu, những cao bồi lâu năm trên 'miền chứng khoán' vẫn có thể phải đối mặt với nguy cơ thất bại như mọi nhà đầu tư khác.

Lấy cảm hứng từ bộ phim miền Viễn Tây 'A Million Ways to Die in the West', Tự do tài chính moneytalk số thứ 5 với chủ đề 'Vạn kiểu khó đầu tư' sẽ mang lại cho quý khán giả sự phấn khích và những bài học 'nhớ đời' khi luận bàn những tai nạn, nguy cơ mà ai cũng có thể phải trải qua. Những sự kiện tài chính đến bây giờ vẫn còn gây tranh cãi như Khủng hoảng Kinh tế Châu Á 1997 cũng sẽ là lát cắt lịch sử của chương trình. Đối với những người trẻ đang có tham vọng tạo lập những 'đế chế tài chính' riêng của mình, chương trình sẽ gợi ý những nẻo đường để vượt qua hay lường trước những thất bại trên hành trình gian khó. 

Guru của chương trình hôm nay là Chủ tịch Công ty cổ phần chứng khoán TP.HCM (HSC) - ông Johan Nyvene, người đã 15 năm vững vàng dẫn dắt HSC trở thành một trong những công ty chứng khoán uy tín nhất trên thị trường với thị phần không ngừng tăng trưởng và luôn ở nhóm dẫn đầu.

Cùng đón xem chương trình Tự do tài chính Moneytalk phát livestream lúc 20h tối thứ Sáu hàng tuần trên các nền tảng của VTV24 và các hạ tầng:

Kênh Tiktok

+ Tiin.vn: https://tiktok.com/@tiin.vn;

Fanpage:

+ Netnews.vn: https://facebook.com/1netnews.vn;

+ Trạm tin: https://facebook.com/TramTinQPVN

Youtube:

+ Tiin.vn: : https://youtube.com/c/Tiinvnchannel;

+ Trạm tin: https://youtube.com/c/TrạmTin

Ứng dụng Mocha: https://mocha.com.vn/app

Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều