Ca sĩ Việt vừa được báo Nhật khen hết lời là ai?

Album CITOPIA của ca sĩ Phùng Khánh Linh được The Japan Times ngợi khen "hơn cả sự hồi sinh".

16/12/2022 16:41

google_Tiin.vn

Ca sĩ Phùng Khánh Linh được báo Nhật khen ngợi hết lời

Mới đây, tờ The Japan Times của Nhật đã khen ngợi âm nhạc trong album CITOPIA của ca sĩ Phùng Khánh Linh là sáng tạo và tuyệt vời. 

Theo đó, nhà báo Patrick St. Michel của tờ The Japan Times viết: 'Album CITOPIA của Phùng Khánh Linh (ra mắt ngày 11-11) đậm chất pop thị thành (city pop), với một cấu trúc âm nhạc uyển chuyển giữa funk và disco ở những bài hát sôi động cùng với những bản ghi với tiết tấu chậm rãi, mộng mơ ảo diệu như 'Midnight Pretenders' của Tomoko Aran. Giọng hát của Linh như sự giao thoa trong sự lạc quan vui vẻ tối thứ sáu và những nỗi buồn man mác những sáng thứ hai'.

Theo The Japan Times, đó là một loại âm nhạc thành thị nhiều màu sắc

The Japan Times còn nhận định: 'Đối với tất cả tín đồ văn hóa cũng như những thanh âm hoài niệm, 'CITOPIA' thực sự là một là một tác phẩm đào sâu về ý tưởng chứ không chỉ là sản phẩm tái tạo một xu hướng âm nhạc. Giữa những âm thanh rực rỡ, lấp lánh và những hình ảnh sống động hoài niệm trong 'CITOPIA', có lẽ khoảnh khắc đẹp nhất là khi Linh đối mặt đô thị hiện đại trong 'Sài Gòn ôm lấy em (Sentimental Saigon)', một bài hát mô tả về những thăng trầm của cuộc sống ở đô thị lớn nhất Việt Nam. Nó vừa mang những dấu ấn của quá khứ vừa rất hiện đại; điều này cho thấy rằng city pop vẫn có những ảnh hưởng rất tích cực trong âm nhạc đương đại chứ không đơn thuần là một ảo ảnh về quá khứ vàng son'. 

Ca sĩ Phùng Khánh Linh là giọng ca trẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm

Bên cạnh đó, city pop và thời trang Y2K xuyên suốt của 'CITOPIA' cũng được The Japan Times đánh giá cao. Họ gọi đây là 'hơn cả sự hồi sinh' và 'gu thẩm mỹ được nâng lên một tầm mới'. 

Phùng Khánh Linh đang là nữ ca sĩ trẻ nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích. Âm nhạc của cô luôn gây bất ngờ.

Theo Thùy Trang/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục