JustaTee: 'Đừng gây tổn thương tinh thần kéo dài với trẻ em'

JustaTee vừa ra MV mới mang tên 'Em không lẻ loi' với thông điệp đầy tính nhân văn.

22/01/2022 11:47

Sau gần 1 năm dành hầu hết thời gian để hoàn thành vai trò BGK tại Rap Việt mùa 2, JustaTee đã tái xuất đường đua Vpop với sản phẩm âm nhạc mới mang tên 'Em không lẻ loi'. Đây là dự án đặc biệt khiến nam ca sĩ dành rất nhiều tâm huyết và gác lại những sản phẩm về Tết vốn đã quen thuộc với 'thương hiệu JustaTee' để thực hiện.

Nam nghệ sĩ thổ lộ: 'Tôi nghĩ rằng tôi làm nhạc tình thì có thể làm cả đời được, nhưng những cảm xúc đằng sau những dồn nén này thì phải thực hiện nó ngay chứ không thể cất giấu nó 1 cách phí hoài. Chữ TÌNH ở đây còn rộng hơn cả những bài về tình yêu tôi từng làm. Nó chứa đựng sự yêu thương dành cho tất cả mọi người'.

MV Em không lẻ loi

Đúng như tên gọi bài hát, 'Em không lẻ loi' là những lời tâm sự tràn đầy tình cảm, sẻ chia được gửi đến trẻ em khắp mọi nơi, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đang phải vật lộn, mưu sinh giữa dòng đời. Chúng ta vẫn nghe rằng: Bất kỳ đứa trẻ nào trên đời này cũng đều xứng đáng được yêu thương. Thế nhưng thực tế, không phải ai cũng may mắn được sống trong tình yêu thương đó. Lắng nghe bài hát, hẳn người nghe sẽ không khỏi xúc động trước những ca từ chân thực, sâu sắc được JustaTee tái hiện qua những nốt nhạc:

'Buông mái tóc ngang đôi vai theo gió/ Em muốn khóc nhưng đâu ai ở đó/ Mang ký ức chôn sâu một phương trời/ Em vỡ nát bên kia đại dương

Bao mất mát nơi tương lai dang dở/ Liệu em có chắc cơn mưa kia sẽ xóa mờ/ Khi ánh mắt em đang mộng mơ nhiều/ Lạc nơi không bóng người'.

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ về thông điệp ca khúc, JustaTee thổ lộ: 'Mải miết vật lộn với cuộc sống đồng nghĩa với việc chúng ta cũng đánh mất đi khá nhiều giá trị vốn có dành cho trẻ em, và gây ra những tổn thương tinh thần có thể kéo dài suốt những tháng ngày còn lại của các bạn ấy. Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra mà các bạn ấy là những người phải gánh những hậu quả nặng nề nhất. Tôi chỉ nghĩ rằng mình có khả năng kết nối được cộng đồng bằng âm nhạc của bản thân, tại sao mình không làm gì đó trong khả năng đó của mình, ít nhiều cũng giúp cho những người xung quanh mình chậm lại 1 chút để nhìn nhận và thay đổi, cũng như những đứa trẻ ấy vẫn cảm nhận được còn nhiều người ngoài kia vẫn luôn bên các bạn.' 

Nội dung chú thích ảnh

JustaTee và các em nhỏ trong MV

Nội dung chú thích ảnh

Những ngày vừa qua, khi chúng ta đang phải chứng kiến quá nhiều câu chuyện đau lòng liên quan đến vấn nạn bạo hành trẻ em thì ca khúc của JustaTee - bằng thứ âm nhạc đẹp đẽ giống như 1 tiếng lòng đánh thẳng vào trái tim và nhắc nhở rằng 'đừng ai làm ngơ trước nỗi đau của những đứa trẻ'. Ngay cả khi bạn bù đầu trong những dự án, ngập lụt với những deadline hay vất vả để mưu sinh cuộc sống,... thì đấy cũng chưa và sẽ không bao giờ là lý do chính đáng cho việc bỏ quên sự tồn tại của trẻ nhỏ. Giống như JustaTee có nói: 'Dù cho cuộc sống có bộn bề ra sao, vẫn luôn có thể dành ra 1 phần nhỏ của sự yêu thương để con trẻ không cảm thấy bị lãng quên trong xã hội này'. 

>> Xem thêm: Màn tái xuất của Hồ Văn Cường khá 'lận đận', liveshow có nguy cơ bị hủy bỏ, nghệ sĩ khác đồng loạt 'rút lui'

Theo Haru/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều