Mai Diệu Ly hát nhạc Phú Quang

Ca sĩ Mai Diệu Ly vừa giới thiệu đến khán giả album "Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông" - vào đúng dịp kỷ niệm một năm ngày nhạc sĩ ra đi. Nữ ca sĩ bắt đầu dự án từ 3 năm trước. Tuy nhiên, COVID-19 ập đến khiến quá trình sản xuất album bị đình trệ. Cùng thời gian đó, nhạc sĩ gặp biến cố sức khỏe và qua đời.

06/12/2022 07:56

google_Tiin.vn

Album gồm 9 ca khúc nổi tiếng của Phú Quang, được chính tác giả chọn bài, biên tập trước khi mắc trọng bệnh. Mai Diệu Ly cho biết cô yêu âm nhạc của Phú Quang từ năm 17 tuổi và hát nhạc Phú Quang như hát cho những nỗi niềm khắc khoải sâu lắng nhất của tâm hồn mỗi người. Các ca khúc trong album được Mai Diệu Ly hát theo phong cách mới với các bản phối của nhạc sĩ Thành Vương.

Ca sĩ Mai Diệu Ly. Ảnh: ĐỖ HẢI

Có mặt tại buổi ra mắt album, bà Anh Thư, vợ của cố nhạc sĩ, cho biết rất xúc động khi nghe Mai Diệu Ly hát những ca khúc quen thuộc của chồng. Bà trân trọng nỗ lực làm mới nhạc Phú Quang của nữ ca sĩ và tin rằng điều đó giúp nối dài tình yêu âm nhạc Phú Quang với các thế hệ trẻ.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, được biết đến từ cuộc thi Sao Mai 2015 và từng là một họa sĩ. Cô đã ra mắt album 'Hà Nội, giấc mơ tôi', cùng ban nhạc Phương Đông giành 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 giải nghệ sĩ xuất sắc tại Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019.

Theo Y.Anh/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục