Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái

Những tiết lộ thú vị của nhạc sĩ Hoài An và ca sĩ Lam Trường khiến khán giả không khỏi thích thú.

01/12/2021 00:44

Tập 3 của chương trình The Cover Show - Sắc Màu Thời Gian đã lên sóng và mang đến 'chuyến xe ký ức', mang đến cho khán giả những bản tình ca còn mãi với thời gian, được tái hiện và làm mới lại trên sân khấu.

Nhạc sĩ Bảo Chấn, nhạc sĩ Hoài An, ca sĩ Lam Trường và ca sĩ Tăng Phúc là 4 giám khảo trong tập này. Ca sĩ Tích Kỳ và Phượng Vũ của đội nhạc sĩ Bảo Chấn sẽ bước vào vòng Cạnh Tranh với ca sĩ Phan Ngân và Ngọc Kayla của đội nhạc sĩ Hoài An.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 0

Mở đầu là ca khúc Giấc mơ tuyệt vời với phần trình diễn của ca sĩ Tích Kỳ. Nhạc sĩ Hoài An chia sẻ: 'Tôi rất hứng thú với màn trình diễn khi thưởng thức phần trình diễn Giấc mơ tuyệt vời, khán giả chẳng thể nhận ra được ca khúc này bởi bản phối hoàn toàn khác cùng màn bắn rap đầy lạ lẫm, cảm giác của tôi là bạn rất ngầu, rất cool'.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 1

Bên cạnh đó, khán giả cũng rất thích thú khi ca sĩ Lam Trường bất ngờ cover lại ca khúc Giấc mơ tuyệt vời. Cả tuổi thơ chợt ùa về khi lắng nghe và nhìn ngắm 'Anh Hai' trình diễn trên sân khấu.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 2

Sau ca sĩ Tích Kỳ là phần trình diễn của một giọng ca đặc biệt - ca sĩ Phan Ngân. Với ca khúc Tình khúc vàng - Tình yêu lung linh, sân khấu bỗng hóa lãng mạn lạ thường. Người xem cũng được dịp 'ồ', 'à'… khi được nghe nhạc sĩ Hoài An chia sẻ vể hoàn cảnh ra đời của hai ca khúc này.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 3

'Bạn có ngoại hình xinh đẹp, cảm xúc của tôi như trở về với ngày xưa, giọng hát của bạn có chất riêng, đây là 'bàn đạp' cho con đường âm nhạc của bạn, chúc mừng bạn' - ca sĩ Lam Trường đã chia sẻ khi thưởng thức phần trình diễn của Phan Ngân. Cô ca sĩ xinh đẹp cũng thổ lộ rằng đây chính là lần đầu tiên được đứng trình diễn trên sân khấu hoành tráng đến thế.

Đặc biệt, 'Anh Hai' Lam Trường lại một lần nữa khiến khán giả thích thú khi ngẫu hứng song xa cùng ca sĩ Phan Ngân ca khúc Kathy Kathy.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 4

Phần trình diễn tiếp theo đến từ ca sĩ Phượng Vũ với ca khúc Một ngày mùa đông. Đây có thể được xem là một trong những tiết mục 'lấy nước mắt' của giám khảo và khán giả.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 5

Nhạc sĩ Bảo Chấn đã không kìm nén được cảm xúc, rơi những giọt nước mắt đầy tâm sự khi lắng nghe ca sĩ Phượng Vũ trình diễn. Ông chia sẻ: 'Cảm ơn cháu đã hiểu, chia sẻ được với chú, đây là cảm xúc lâu rồi chú mới tìm lại được, có lẽ nhờ phần biểu diễn của cháu mà chú tìm được niềm cảm hứng sáng tác mà lâu lắm rồi chú mới có lại được'.

Sau những khoảnh khắc xúc động, không khí chương trình có phần thay đổi khi ca sĩ Tăng Phúc và Phượng Vũ vừa nhai kẹo vừa hát song ca khiến khán giả thích thú vô cùng.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 6

Phần trình diễn cuối cùng trong vòng Cạnh Tranh tập 3 đến từ ca sĩ Ngọc Kayla với ca khúc Nếu phôi pha ngày mai.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 7

Trước khi phần trình diễn bắt đầu, nhạc sĩ Hoài An đã vén màn những bí mật thú vị, đây là ca khúc đầu tiên mà anh viết cho chuyện tình của chính mình. Mặc dù kho tàng các tác phẩm của anh đã hơn 700 bài nhưng đặc biệt có hơn 200 bài chỉ viết duy nhất cho một người.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 8

Lam Trường liền tiếp lời, giữa nhạc sĩ và ca sĩ có sự tương phản, nếu Hoài Anh sáng tác hơn 200 bài cho 1 người thì một ca sĩ lại hát một bài tặng 200 cô gái.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 9

Có thể nói, tuy mỗi người có một cách cover khác nhau, nhưng phần trình diễn của ca sĩ Ngọc Kayla lại giữ được những cảm xúc của phiên bản gốc, nhạc sĩ Hoài An xúc động chia sẻ: 'Bạn đã mang tới cảm xúc mới cho tôi. Tham gia chương trình giúp tôi có thêm cảm xúc và động lực để có cảm hứng sáng tác, hướng đi mới trong âm nhạc của mình'.

Sau vòng Cạnh Tranh, ca sĩ Phượng Vũ và Phan Ngân giành tấm vé bước vào vòng tiếp theo.

Ở vòng thi này, ca sĩ Phượng Vũ gửi đến khán giả ca khúc Phố mùa đông. Khung cảnh mùa đông hiện về bất kể không gian thời gian với giọng hát không còn gì bàn cãi. Trong tập 3 này, điều khán giả đọng lại chính là những cảm xúc chân thật. Nhạc sĩ Bảo Chấn đã nhiều lần rơi nước mắt khi lắng nghe những ca khúc của mình được tái hiện và làm mới lại với những điều lắng đọng trước nay chưa từng có.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 10

Ca sĩ Phan Ngân với ca khúc Xin lỗi anh - một sáng tác của nhạc sĩ Hoài An. Cô ca sĩ có giọng hát đầy chất riêng cùng màn trình diễn lôi cuốn.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 11

Kết thúc vòng thi Đối Đầu, với những màn trình diễn ấn tượng, ca sĩ Phượng Vũ đã giành chiến thắng nhất tuần và bước vào vòng tiếp theo.

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái 12

>> Xem thêm: Âm nhạc ngày nay phải chăng thiếu sự sáng tạo?

Theo Ốc/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều