'Scream 6' sẽ là phim có doanh thu cao nhất trong nhượng quyền Ghostface?

Theo những dự đoán mới về doanh thu phòng vé, 'Scream 6' dự kiến sẽ phá vỡ kỷ lục doanh thu mà 'Scream 3' đã nắm giữ trong nhiều thập kỷ.

28/02/2023 16:50

google_Tiin.vn

Scream 6, phần phim thứ sáu trong loạt phim kinh dị nổi tiếng về gã sát nhân Ghostface có sự góp mặt của các diễn viên Hayden Panettiere, Melissa Barrera, Jenna Ortega, Jasmin Savoy-Brown và Mason Gooding... Phim được kỳ vọng sẽ phần phim có doanh thu cao nhất trong nhượng quyền thương mại này.

Theo dự đoán phòng vé của Deadline, Scream 6 dự kiến sẽ thu về 37 triệu USD tại thị trường nội địa vào cuối tuần công chiếu. Đây sẽ là kỷ lục mới của nhượng quyền thương mại, kỷ lục trước đó thuộc về Scream 3 (2000) với 34.7 triệu USD. Phần 5 ra rạp vào năm ngoái dù được đánh giá cao cũng chỉ thu về 30 triệu USD sau 3 ngày công chiếu.

Phần Scream đầu tiên là phần phim có tổng doanh thu phòng vé cao nhất trong nhượng quyền thương mại, thu về 173 triệu USD. Từ đó, nhượng quyền thương mại chứng kiến lợi nhuận giảm dần qua mỗi phần tiếp theo, với Scream 4 gây thất vọng khi chỉ kiếm được 95 triệu USD trên toàn thế giới. Trên thực tế, phần thứ tư hoạt động kém đến mức nhượng quyền thương mại bị 'đóng băng' trong hơn 10 năm.

Scream của năm 2022 là một bước tiến lớn về doanh thu phòng vé, thu về gần 139 triệu USD trên toàn thế giới, thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của phần phim thứ sáu. Nếu Scream 6 hoạt động tốt, có vẻ như hãng phim sẽ tiếp tục triển khai những phần tiếp theo.

Không có sự trở lại của những cái tên quan trọng như Dewey (David Arquette) và Sidney (Neve Campbell), phim mới đóng vai trò như bài kiểm tra xem các diễn viên mới như Barrera, Ortega, Savoy-Brown và Gooding có thể làm được những gì.

Scream 6 ấn định phát hành vào ngày 10/3 tới.

Screenrant

Theo Linh Trần/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều