'Trầm vụn hương phai', 'An Lạc truyện', 'Mùa hoa rơi gặp lại chàng',... cùng loạt phim Hoa ngữ hot chính thức 'chốt đơn' trong năm 2022

Nửa cuối năm 2022, dòng phim ngôn tình cổ trang, huyền huyễn sẽ chiếm trọn màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

19/05/2022 08:19

Trong cùng một ngày, 2 trong 5 nền tảng phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc - Youku và Mango TV chính thức công bố danh sách những tác phẩm được 'chốt đơn' chiếu trong năm 2022.

So với năm trước, năm nay, cách công bố các bộ phim chiếu vào thời gian tới của nền tảng Youku đơn giản hơn. Dự kiến, trong bảy tháng còn lại của năm 2022, nền tảng trực thuộc tập đoàn Alibaba sẽ mang tới cho khán giả 24 tác phẩm tiêu biểu bao gồm: Pháp y Tần Minh: Đọc tâm giả, Gia truyền, Trầm vụn hương phai, Hạnh Phúc tới Vạn gia, An Lạc truyện, Tinh lạc ngưng thành đường, Phong khởi Tây Châu, Hộ tâm, Trường nguyệt tẫn minh, Xin chào người bạn quất tử của tôi,...

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi không thể chiếu trên CCTV8 như dự kiến, Hạnh Phúc tới Vạn gia vẫn chưa có lịch lên sóng truyền hình cụ thể. Trước mắt, phim tạm ấn định sẽ chiếu trên nền tảng Youku.

Nội dung chú thích ảnh

Rất có thể Youku sẽ để Trầm vụn hương phai đối đầu trực tiếp với Ngọc cốt dao của Tencent.

Nội dung chú thích ảnh

 Ngoài ra, An Lạc truyện cũng là một gương mặt đáng gờm trên đường đua phim mùa hè năm 2022.

Nội dung chú thích ảnh

Xuất hiện trong danh sách phim chuẩn bị chiếu từ năm ngoái tới năm nay, nhưng lịch lên sóng của Băng vũ hỏa vẫn còn là ẩn số.

Dễ thấy, hầu hết các tác phẩm sắp chiếu trên nền tảng này đều thuộc thể loại cổ trang, huyền huyễn, bởi suốt gần một năm qua, Youku đã mua bản quyền chuyển thể rất nhiều tiểu thuyết cổ trang nổi tiếng.

Ngoài ba bộ phim đã xếp lịch lên sóng vào cuối tháng 5 là Pháp y Tần Minh: Đọc tâm giả, Xin chào người bạn quất tử của tôi và Gia truyền, những tựa phim còn lại trong danh sách chỉ mang tính chất 'điểm danh', không hề có thêm hình ảnh hay trailer mới.

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ tập trung vào phá án như những phần trước, Pháp y Tần Minh: Đọc tâm giả đào sâu vào khía cạnh nghề nghiệp, giúp người xem có cái nhìn khái quát hơn về ngành pháp y.

Hậu trường Pháp y Tần Minh

Nội dung chú thích ảnh

Gia truyền là tác phẩm quy tụ những gương mặt quen thuộc trong Diên hi công lược: Tần Lam, Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn,...

Trailer Gia truyền

Nội dung chú thích ảnh

Xin chào người bạn quất tử của tôi do Lương Tĩnh Khang và Tôn Thiên đảm nhận vai chính sẽ chính thức 'on air' vào ngày 20 tháng 5 tới.

Khác với sự ảm đạm của đối thủ, Mango TV lại có một ngày làm việc năng suất khi liên tục đăng tải hàng loạt trailer lẫn hình ảnh của những 'món ngon' sắp sửa được bày biện trên bàn tiệc phim Hoa ngữ.

Nội dung chú thích ảnh

'Át chủ bài' của Mango TV mùa hè này chính là Mùa hoa rơi gặp lại chàng của Viên Băng Nghiên và Lưu Học Nghĩa.

Trailer mới nhất của Mùa hoa rơi gặp lại chàng

Nội dung chú thích ảnh

Trịnh Nghiệp Thành thử sức với dòng phim trinh thám bí ẩn qua tác phẩm Người bắt mộng: Kẻ thôi miên tà ác.

Trailer Người bắt mộng: Kẻ thôi miên tà ác

Nội dung chú thích ảnh

Thiên thu lệnh cũng là tựa phim cổ trang đáng mong chờ trong năm nay.

Trailer Thiên thu lệnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những bộ phim có danh tiếng tốt như Trường An mười hai canh giờ, Nhất dạ tân nương, Đại Tống thiếu niên chí đều có phần hai.

Bên cạnh việc quảng cáo phim chuẩn bị trình làng, Mango TV còn 'tranh thủ' xác nhận cả dự án Đi về nơi có gió do Lưu Diệc Phi và Lý Hiện thủ vai chính.

Nội dung chú thích ảnh

Poster khái niệm của phim.

 

Video Lý Hiện - Lưu Diệc Phi giới thiệu nhân vật trong phim

Bạn chờ đợi bộ phim nào lên sóng nhất?

>> Xem thêm: Cảnh đánh võ cực 'ô dề' trong 'Thả Thí Thiên Hạ': Triệu Lộ Tư dùng kiếm chặn pháo, Dương Dương phẩy tay đẩy 'mưa tên'!

>> Xem thêm: Những lần Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba 'khuấy đảo' màn ảnh Hoa ngữ với vai hồ ly

Theo Bông/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều