Chuyện về ông chủ Gazano – anh chuyên viên IT bỏ nghề lương cao làm... ‘người đánh giày’

Tình yêu với những đôi giày da đủ lớn để khiến anh Phong “quay” 180 độ từ công việc IT mà bao người mong ước sang nghề phục vụ những sản phẩm khó chiều. 

29/03/2023 14:55

google_Tiin.vn

Trước khi “đánh giày”, anh Phong Đinh từng làm IT tại công ty đa quốc gia. Tuy nhiên, việc này sớm khiến anh mất hứng thú. Sẵn niềm đam mê với những món đồ da, anh quyết định nghỉ việc IT. Việc anh đột ngột bỏ nghề IT với mức lương cao để sang ngành dịch vụ chăm sóc da giày khiến người thân và bạn bè ngỡ ngàng. 

Phong Đinh - Ông chủ Gazano

Vốn là một chàng trai phong cách bụi bặm, luôn ưa thích sự đổi mới và đam mê những vật dụng bằng da, Phong Đinh đã có thời gian dài học hỏi trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Anh thành lập thương hiệu đầu tiên của mình là “Tiệm đánh giày” vào năm 2017. Sau này thương hiệu được đổi tên thành Gazano và được cộng đồng những người thích giày da biết đến.

Logo của thương hiệu tối giản và sang trọng

Không giống như những tiệm đánh giày có thể dễ dàng tìm thấy ở ngoài đường phố, Gazano chỉn chu và cẩn trọng trong việc chăm sóc từng đôi giày theo phong cách chuyên nghiệp chuẩn châu Âu.

Trải qua nhiều năm hoạt động, Gazano đã phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có 3 lĩnh vực chính. Lĩnh vực đầu tiên là vệ sinh cơ bản. Dịch vụ này được khuyến nghị sử dụng thường xuyên cho các loại giày, từ giày sneaker bằng da đến các loại giày tây (dress shoes đế da) với thời gian thường từ 1-2 tháng/ lần.

Lĩnh vực tiếp theo là chăm sóc chuyên sâu. Khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ độc đáo và tinh tế, dưỡng da chuyên sâu hoặc đánh gương mũi giày Mirror shine được sử dụng bởi những người dùng giày lâu năm và có gu thẩm mỹ cao.

Lĩnh vực cuối cùng là đổi mẫu giày. Gazano sử dụng màu nhuộm gốc cồn cao cấp từ Saphir cho ra những đôi giày có gam màu độc đáo, bền màu và an toàn cho người sử dụng.

Những sản phẩm chất lượng được sử dụng tại Gazano

Bền bỉ hoạt động suốt 6 năm, Gazano đang thu hút lượng khách quen tìm đến mỗi ngày. Lấy trọng tâm là dịch vụ chăm sóc giày cao cấp, cũng như định hướng chỉ làm giày tây, gần như trong lĩnh vực này, Gazano rất ít đối thủ cạnh tranh.

Anh Phong Đinh và những vị khách quen thuộc

Từng có thời gian có tiếp xúc với lĩnh vực đồ hiệu và hiểu về đồ da handmade, nên anh Phong Đinh nắm rõ chất lượng cũng như cấu trú đồ da, có thể chăm sóc những khách hàng cao cấp và kỹ tính. Nhân viên của Gazano cũng được anh được đào tạo bài bản để không bị lúng túng khi xử lý những món hàng hiệu giá trị lớn.  

Hiện tại, anh Phong Đinh đang xây dựng thêm kênh Tiktok để truyền thông thêm cho thương hiệu, đồng thời chia sẻ về cách thức chăm sóc đồ da. Kênh hiện đã có gần 100 nghìn người theo dõi cùng gần 1 triệu lượt thích.

Kênh Tiktok của ông chủ Gazano

Với mong muốn ‘Thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng dịch vụ đánh giày của người Việt, mang đến những dịch vụ cao cấp nhất như ở các nước tiên tiến trên thế giới, anh Phong Đinh cho biết Gazano sẽ không ngừng trau chuốt, nâng cấp dịch vụ mở rộng lĩnh vực hoạt động để ngày càng có nhiều khách hàng mới biết đến.

Theo TP/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục