Thu Dung- Tiktoker gây sốt với những bản cover nhạc Trung triệu view

Dù không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng những bản cover nhạc Trung của Thu Dung lại được cư dân mạng yêu thích bởi giọng hát sâu lắng, tình cảm, gợi cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng, lãng đãng.

28/03/2023 11:08

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Người nghe vô cùng bất ngờ trước giọng hát của Thu Dung khi cô nàng cover lại những bài hát nổi tiếng của các nghệ sĩ theo phong cách rất riêng. Mang đến sự mới mẻ, sinh động và trẻ trung, các clip của Thu Dung luôn nhận về hàng trăm ngàn lượt xem trên Tiktok. Kênh Tiktok của cô nàng hiện đang sở hữu gần 400 nghìn lượt follow và 3,6 triệu lượt yêu thích.

Nội dung chú thích ảnh

Trước khi bén duyên trở thành Tiktoker, Thu Dung từng là một freelancer phụ trách công việc liên quan đến sáng tạo nội dung và dịch thuật tiếng Trung. Thời gian xây dựng nội dung cho kênh fanpage, Tiktok cho các nhãn hàng đã giúp Dung có thêm nền tảng vững chắc về cách xây dựng các trang mạng xã hội. Bản thân Thu Dung từ nhỏ đã đam mê âm nhạc, cùng với vốn tiếng Trung, Dung đã chọn xây dựng  ảnh mạng xã hội theo hướng cover các bài nhạc. 

Dung chia sẻ, kể từ năm 2020 cô đã trích một phần số tiền mình tiết kiệm được để mua một cây đàn piano và học thêm kiến thức về đệm hát. Đầu năm 2021, cô nàng mới bắt đầu cover lại các bài nhạc nổi tiếng và đăng tải trên mạng xã hội. Chính bản thân Dung cũng không ngờ các video mà cô đăng tải lại nhận được sự ủng hộ lớn từ cư dân mạng. 

Một số clip 'triệu view' của Thu Dung có thể kể đến như: Nhớ người, Tát nhật lãng rực rỡ, Mang chủng,... Bên cạnh đó, cô bạn cũng muốn mình giúp ích được phần nào trong việc lan tỏa nền văn hóa âm nhạc Việt đến bạn bè năm châu thông qua các bản cover. Thu Dung đã chủ động dịch lại, viết lại lời cho những bài hát kinh điển Việt Nam sang tiếng Trung như Chiếc lá cuối, Sầu hồng gai, và Vách ngọc ngà,..

Nội dung chú thích ảnh

'Vì chưa học qua bất kỳ lớp học nào về thanh nhạc, nên mình viết lời bài hát dựa vào cảm xúc và đam mê của bản thân. Mình cảm thấy nhẹ lòng khi có cơ hội chia sẻ âm nhạc với mọi người. Với mình, âm nhạc chính là một phần trong cuộc sống'.

Để được nhiều người biết đến như hiện tại, Thu Dung cũng không ít lần phải đối diện với các anti fan trên mạng xã hội. 'Mình đã từng muốn buông xuôi tất cả và dừng ra clip khi đọc được các bình luận tiêu cực từ người nghe như: 'Hát cover thì mãi chỉ biết hát lại các bài hát của người khác mà thôi, không thể khá lên được',... Tuy nhiên, suy nghĩ lại thì đây cũng là động lực cho bản thân thay đổi thành kiến của mọi người. Để được như hiện tại, Dung đã phải nỗ lực rất nhiều, bỏ ngoài tai những ý kiến không hay. Thời gian tới, mình vẫn sẽ cover các bài hát và tạo ra những sản phẩm âm nhạc cho riêng mình'.

Một số bạn trẻ hâm mộ đã đặt biệt danh cho Thu Dung là 'tiên nữ cover triệu view' nhưng cô nàng lại cho rằng: 'Bản thân nghĩ mình chỉ biết hát, hát ổn thôi chứ chưa thực sự hay. Mình không quyết định phong cách mà để phong cách quyết định bản thân. Mình chưa học nhiều về thanh nhạc nên vẫn gặp khó khăn trong việc lên nốt cao, lấy hơi,.. Nhưng mình hát vì tình cảm, tâm hồn của mình nên bản thân sẽ thể hiện ca khúc sao cho thoải mái nhất, gần gũi nhất với người nghe. Thời gian tới, mình sẽ nỗ lực trau dồi thêm kiến thức về âm nhạc, rèn luyện kĩ năng hát'.

Hy vọng trong tương lai, Thu Dung sẽ tiếp tục cho ra mắt những dự án âm nhạc  lượng, tiếp cận rộng rãi đến giới trẻ.

Thông tin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/thudung0907

TikTok: https://www.tiktok.com/@dungmetiengtrung

Youtube: https://www.youtube.com/@nameeofficial545

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục