Tiktoker Nguyễn Việt Hà: Điều kiện tiên quyết để khởi nghiệp kinh doanh online thành công

'Kinh doanh online là một nghề có thể kiếm ra được rất nhiều tiền. Tại sao chúng ta không đầu tư học hành cẩn thận, tử tế như bao nghề khác?' - Đó là lời nhắn gửi của Tiktoker Nguyễn Việt Hà đối với các bạn trẻ khởi nghiệp.

01/03/2023 11:46

google_Tiin.vn

Ha Viet Nguyen (Nguyễn Việt Hà) hiện đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh online và đào tạo. Trước khi bước chân vào lĩnh vực này, chị đã từng làm việc tại công ty công nghệ với vị trí kỹ thuật. Tuy nhiên, do có 'máu kinh doanh', năm 2014, chị quyết định từ bỏ công việc văn phòng để mở một cửa hàng cho cá nhân mình.

Nội dung chú thích ảnh

'Những ngày học đại học, mình hay đi làm thêm nên cũng có chút kinh nghiệm tích lũy. Thế nhưng khi bắt tay vào mở một cửa hàng riêng cho mình, mọi việc không hề đơn giản như dự tính ban đầu. Không phải lúc nào mình đánh giá sản phẩm đó tốt thì khách hàng cũng đón nhận. Câu hỏi làm thế nào để khách hàng biết và lựa chọn các sản phẩm mình bán luôn là những băn khoăn lớn nhất của tôi trong những ngày đầu', chị Nguyễn Việt Hà chia sẻ về những ngày đầu khởi nghiệp.

Thế rồi, chị Việt Hà tìm bắt đầu tìm hiểu về marketing online để tận dụng lợi thế của mạng xã hội, tạo ra phương thức kinh doanh phù hợp cho cửa hàng. Từ khi lựa chọn các nền tảng mạng xã hội để làm đòn bẩy phát triển việc kinh doanh, công việc của mình chuyển biến tốt. Doanh thu hàng tháng ban đầu chỉ vài triệu con số dần lên đến vài chục triệu và dần dà tăng lên con số hàng trăm.

Nội dung chú thích ảnh

Đến năm 2019, khi cảm thấy kiến thức kinh doanh online của mình khá lên nhiều, chị bắt đầu hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho một số shop. 

'Dù cảm thấy mình chưa tài giỏi nhưng có rất nhiều người cần những kiến thức căn bản cũng nhưng kinh nghiệm của mình. Do đó, năm 2020 Hà quyết định dấn thân vào lĩnh vực đào tạo kinh doanh online. Dần dần, có nhiều người tìm đến để được nghe mình chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, cách xử lý những khó khăn gặp phải khi kinh doanh'- chị Việt Hà nhớ lại. 

Chị Nguyễn Việt Hà hiện đang tư vấn nhiều mảng như chạy quảng cáo, xây dựng fanpage 0đ, content. Những buổi chia sẻ trên Tiktok của chị về kỹ năng Livestream cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm, có những buổi chia sẻ đạt tới triệu lượt view.

Nội dung chú thích ảnh

Chị Việt Hà cho biết thêm: 'Mỗi lần hỗ trợ về livestream cho mọi người là một lần mình đúc kết trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh online. Mạng xã hội và sàn thương mại điện tử là các nền tảng thường xuyên thay đổi về thuật toán cũng như tính năng vì thế cách thức kinh doanh trên các nền tảng số này cũng đòi cũng phải thay đổi theo. Vì vậy, bản thân mình phải thường xuyên cập nhật kiến thức thì mới có thể hỗ trợ người khác được'.

Mạnh dạn thử các cách thức marketing mới từ chạy quảng cáo đến livestream…, với chị Hà, thành công nhiều nhưng thất bại cũng không ít. Nhưng nhờ trải qua các chiến dịch thực tế, nên chị có kinh nghiệm để giảm thiểu những cách marketing kém hiệu quả.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều