Tỷ phú Musk đe dọa thu hồi tài khoản Twitter của đài phát thanh Mỹ

CEO Twitter, Elon Musk, đã đe dọa thu hồi và giao lại tài khoản Twitter của Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia Mỹ (National Public Radio - NPR) cho một đơn vị khác.

03/05/2023 14:31

google_Tiin.vn

Tập đoàn truyền thông có trụ sở tại Mỹ này cho biết hôm thứ Ba (2/5), Musk gợi ý rằng ông sẽ thu hồi lại tài khoản chính của nhà đài này cho một tổ chức hoặc cá nhân khác trong một bài đăng trên Twitter.

CEO Twitter, Elon Musk. Ảnh: Reuters

NPR đã ngừng đăng nội dung lên 52 nguồn cấp dữ liệu Twitter chính thức của mình vào tháng trước, để phản đối việc Twitter cho rằng có sự tham gia của chính phủ vào nội dung biên tập của hãng truyền thông này.

Trong một email gửi cho phóng viên NPR, Musk đã hỏi về sự tương tác của NPR với Twitter, theo đài truyền hình công cộng này cho biết. "Vậy NPR sẽ bắt đầu đăng lại trên Twitter hay chúng ta nên chỉ định lại @NPR cho một công ty khác?", tỷ phú Musk cho biết.

Theo chính sách của Twitter, người dùng nên đăng nhập vào tài khoản ít nhất 30 ngày một lần để tránh bị xóa vĩnh viễn do không hoạt động trong thời gian dài.

Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Canada (CBC) cũng ngừng đăng thông tin lên Twitter sau khi bị Twitter dán nhãn tương tự. Twitter sau đó đã bỏ nhãn nhưng các tài khoản đó vẫn chưa hoạt động trở lại.

Theo Mai Anh (theo Reuters)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục