Tùng Dương, O Sen Ngọc Mai 'Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa Sắc Việt'

'Đón Tết cùng VTV 2023' lên sóng tối mùng 1 Tết nguyên đán Quý Mão có sự góp mặt của ca sĩ Tùng Dương, O Sen Ngọc Mai, Đức Phúc và bộ 3 nghệ sĩ trẻ Nguyễn Thúy Hằng (LiL’kAnI) - Trần Ngọc Trung (FreshlyRC) - Trương Hoàng Long (GTM)…

17/01/2023 16:23

google_Tiin.vn

Chủ đề của Đón Tết cùng VTV 2023 lấy cảm hứng từ dự án Họa sắc Việt.

Năm nay, sau khoảng thời gian trầm lắng kéo dài do dịch, Tết 2023 khán giả được thực sự trở về với những giá trị truyền thống vốn có của ngày đầu xuân. Từ bối cảnh đó, “Đón Tết cùng VTV 2023” lựa chọn “Họa Sắc Việt” làm đường dẫn chủ đề để kể câu chuyện của một năm mới đầy khởi sắc.

Khơi nguồn sáng tạo từ văn hóa truyền thống

Hội làng là một trong những hoạt động không thể thiếu trong các số Đón Tết cùng VTV.

Nếu coi văn hoá là một dòng chảy góp phần định danh căn tính của một dân tộc thì mỗi chúng ta chính là một giọt nước trong tiến trình tạo nên dòng chảy văn hóa với những sắc màu bản địa riêng biệt. Một nhóm những bạn trẻ từ tình yêu với nghệ thuật truyền thống, với mong muốn phát triển tiềm năng ứng dụng của các chất liệu dân gian, cụ thể là tranh Hàng Trống. Họ đã làm nên dự án “Họa Sắc Việt” - dự án đưa màu sắc và họa tiết truyền thống lên thiết kế hiện đại, tạo ra những thiết kế mang đậm dấu ấn Việt.

Đón Tết năm nay có nhiều nhân vật trải nghiệm là người nước ngoài.

Từ nguồn cảm hứng đó, “Đón Tết cùng VTV 2023 - Họa Sắc Việt” chính là hành trình của những năng lượng tích cực được lan tỏa, của sự sáng tạo được khơi nguồn, nơi lòng biết ơn là gốc rễ. Ôn cố tri tân - năm mới cùng nhau nói đôi ba câu chuyện cũ để thêm trân trọng những phút giây có trong hiện tại, ngưỡng mộ sự sáng tạo mới được kế thừa từ những giá trị văn hóa truyền thống trong quá khứ.

Bức tranh văn hóa Việt Nam đa sắc màu

Bộ 3 nghệ sĩ trẻ Nguyễn Thúy Hằng (LiL’kAnI) - Trần Ngọc Trung (FreshlyRC) - Trương Hoàng Long (GTM) trong MV 'Tích tịch tình tang' phiên bản đặc biệt 2023.

Với chủ đề “Họa sắc Việt”, “Đón Tết cùng VTV 2023” sẽ vẽ lên bức tranh Việt Nam qua những sự kiện, nhân vật, điểm đến văn hóa đặc biệt trong năm 2022 - 2023. Mỗi người, mỗi vùng miền, điểm đến có cách vẽ lên dấu ấn của mình theo những cách khác nhau, với những chất liệu và thái cực khác nhau trong bức tranh đa sắc: Buồn - vui, bi quan - tích cực, cũ - mới, truyền thống - hiện đại…

Vẫn giữ tinh thần chủ đạo là một hành trình kết hợp sân khấu với phóng sự ngoại cảnh, chương trình đưa khán giả qua nhiều vùng miền của dải đất hình chữ S để trải nghiệm những sắc màu văn hoá đặc trưng, những câu chuyện truyền cảm hứng tích cực. Chúng ta có thể cùng nhau đi qua năm tháng và hướng tới tương lai nhưng không vì thế mà quên đi cội nguồn, bản sắc của mình. Một bức tranh Việt Nam đa sắc được phác họa từ chính những hành trình “ôn cố tri tân” như thế.

Ca sĩ Đức Phúc.

O Sen Ngọc Mai.

Ca sĩ Tùng Dương.

Không chỉ ghi điểm trong lòng khán giả bởi những chất liệu văn hóa đa dạng từ những phóng sự thực tế, “Đón Tết cùng VTV” còn được biết đến với “đặc sản” là những tiết mục biểu diễn giàu tính nghệ thuật.

Đan xen giữa yếu tố thực tế và yếu tố nghệ thuật, chương trình sẽ lần lượt đưa khán giả đi qua các chương, tương ứng với những dải màu sắc khác nhau, lồng ghép trong đó là những chất liệu hội họa đa dạng. Là sắc xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam. Là sắc vàng của nắng chan hòa nơi xứ sở nhiệt đới, màu của niềm vui, sự sung túc và thịnh vượng. Là sắc xanh dương của biển, của hi vọng, của những công trình mới. Là sắc đỏ của dòng máu lạc hồng, của tình yêu, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến...

Trải qua năm thứ 10, “Đón Tết cùng VTV” tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình với những chủ đề mới mẻ, độc đáo và luôn được “đo ni đóng giày” cho mỗi năm. Chương trình dự kiến được phát sóng vào 20h00 ngày mùng 1 Tết Quý Mão (22/1/2023) trên kênh VTV3. 

Theo Hoàng Vân/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều