[20h ngày 16/12] MONEYTalk số Gala: Hành trình tự do tài chính

"Hành trình đạt tới tự do tài chính của mỗi người là khác nhau vì mỗi chúng ta có những trải nghiệm và cách tư duy rất khác nhau. Vậy đâu là hành trình của bạn?

16/12/2022 10:07

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Điều quan trọng nhất trên hành trình tự do tài chính đó là cách chúng ta tư duy, vì cho dù xuất phát điểm của bạn ở đâu, bạn bước chân vào con đường tài chính với một núi tiền hay rỗng túi, thì cách bạn tư duy sẽ quyết định kết quả cuối cùng bạn đạt được trên chặng đường này. Qua suốt 50 số của chương trình MONEYTalk Tự do Tài chính, chúng ta đã được học về cách tư duy sao cho đúng để tạo nên những kết quả tốt nhất. 

1 năm vừa qua, chương trình đã cùng các bạn đi qua từng chặng đường trên suốt hành trình tự do tài chính. Cùng với những người đồng hành là những chuyên gia tài chính cá nhân và đầu tư uy tín, chương trình Tự do tài chính Moneytalk giống như cuốn giáo trình để bất cứ lúc nào các bạn trăn trở hay gặp khó khăn thì chương trình luôn ở đó, bên cạnh và đồng hành cùng các bạn để chinh phục cột mốc "tưởng là rất khó nhưng ai cũng đều có thể đạt được".

Ngay từ số đầu tiên, tư duy "Làm chủ hay làm thuê" đã được khắc họa rõ nét qua sự dẫn dắt của host và những trải nghiệm, kinh nghiệm của hai vị khách mời. Tiếp theo đó chúng ta học được cách tiết kiệm và đầu tư từ những đồng tiền lẻ, vạch ra con đường làm giàu cho bất kỳ ai. Nhắc tới tự do tài chính chúng ta không ta thể quên nhắc tới một nhân tố quan trọng để chứng minh rằng bạn có thực sự tự do tài chính hay không, đó là thu nhập thụ động và đầu tư chính là cách tạo ra thu nhập thụ động tốt nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

Nội dung chú thích ảnh

MONEYTalk đã dẫn dắt chúng ta qua những bài học về đầu tư qua các số "Binh nhất đầu tư", "Tư duy nhà đầu tư", "Tư duy đầu tư cổ phiếu". Làm sao để chúng ta có một "Bản kế hoạch đồng tiền" từ đó có thể "Kiếm tiền khi đang ngủ" và có một tư duy đúng về "Giàu nhanh hay giàu chậm mà chắc?" cũng như cách xử trí ra sao khi "Bỗng dưng giàu". Tất cả những điều đó để chúng ta có một "Sức khỏe tài chính cá nhân: Check-up!" từ đó hướng tới tự do tài chính.

Trên hành trình dài và đầy sóng gió này, những cột mốc quan trọng giúp bản thân mỗi người nhìn lại và tự đánh giá bản thân cũng như là nguồn động lực thúc đẩy chúng ta tiếp tục tiến về phía trước. MONEYTalk đã cùng khán giả trải nghiệm qua những cột mốc đó với số "1 tỷ đồng đầu tiên", "1 triệu đô đầu tiên" hay "Tự do tài chính, rồi sao nữa?". Ở mỗi cột mốc đều có những khó khăn riêng mà chúng ta phải đối mặt, làm sao để từ hai bàn tay trắng có thể kiếm được 1 tỷ đồng đầu tiên? Làm sao để từ 1 tỷ đồng trở thành 1 triệu đô? Và làm gì để mãi giữ gìn, duy trì được trạng thái tự do tài chính?

Đến với số Gala của MONEYTalk, chúng ta hãy cùng với host Dương Ngọc Trinh và khách mời quen thuộc của chương trình: anh Hans Nguyễn - Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam điểm lại những điều đáng nhớ trên hành trình suốt 1 năm không ngừng nghỉ của MONEYTalk Tự do Tài chính và ôn lại những bài học bổ ích trong 50 số của chương trình!

Đón xem Livestream "HÀNH TRÌNH TỰ DO TÀI CHÍNH" phát sóng 20h tối thứ Sáu (16/12) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: www.facebook.com/vtvmoney

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Theo VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều