4 cách đơn giản để có sức khỏe hơn trong ngày làm việc

Chỉ vì bạn ngồi ở bàn làm việc cả ngày không có nghĩa là bạn không thể vận động nhiều hơn một chút trong ngày của mình.

09/06/2023 08:48

google_Tiin.vn

Với khoảng một phần ba cuộc đời của một người trưởng thành dành cho công việc, có rất nhiều thời gian để kết hợp sức khỏe và sự lành mạnh trong ngày của bạn. Tất cả bạn cần làm chỉ là nghĩ xa hơn một chút với suy nghĩ thông thường và quen thuộc thôi.

Dưới đây là một vài lời khuyên.

Thay đổi một chút không gian và quy tắc tại chỗ làm

Bạn có thể biến một khu vực không sử dụng thành một khu vực tập luyện nhỏ cho các buổi tập nhanh chóng, đưa ra chính sách chỉ đi cầu thang bộ hoặc khuyến khích nghỉ giải lao thường xuyên.

Đại học New South Wales khuyến nghị nên nghỉ giải lao ngắn, thường xuyên trong thời gian làm việc lặp đi lặp lại cường độ cao, ví dụ 2-3 phút sau mỗi 20-30 phút. Thời gian nghỉ giải lao nên liên quan đến chuyển động toàn thân để khôi phục tuần hoàn và giảm mỏi cơ.

Sự lựa chọn lành mạnh

Lên kế hoạch trước và dành thời gian vào Chủ nhật để chuẩn bị bữa trưa lành mạnh. Tại nơi làm việc, hãy chọn đồ ăn nhẹ (để sẵn một số đồ ăn bổ dưỡng trong ngăn kéo của bạn) và uống nhiều nước. Một chai nước uống rất tiện lợi nhưng việc đứng dậy và rót đầy ly sẽ khiến bạn tiếp tục di chuyển.

Tranh thủ ra ngoài

Bạn hãy thoát khỏi núi công việc trên bàn làm việc của bạn bằng cách ra ngoài trời vào bữa trưa để thư giãn đầu óc và thay đổi không khí. Bạn cũng cân nhắc đến việc đăng ký một lớp thể dục cấp tốc trong công viên hoặc đi dạo ở không gian này.

Một nghiên cứu của Đại học Birmingham cho thấy ngay cả những cuộc tản bộ nhẹ nhàng vào giờ ăn trưa cũng có thể tăng cường khả năng xử lý căng thẳng tại nơi làm việc của mọi người.

Tự giúp đỡ chính mình

Giữ bình tĩnh và tập trung với một số bài tập thở dễ dàng và nhẹ nhàng. Bạn có thể làm điều này tùy thuộc vào việc bạn thích một không gian yên tĩnh cách xa đồng nghiệp hay vui vẻ ngồi tại bàn làm việc của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi chuyên viên vật lý trị liệu hoặc nhân viên mát xa về một số kỹ thuật tự xoa bóp và duỗi người mà bạn có thể thực hiện tại văn phòng. Bạn nên nói chuyện với nhân viên an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc của bạn về việc đánh giá cách bố trí bàn làm việc của bạn nữa.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều