Bị trầm cảm, mẹ trẻ 'lén chồng' tự bê đất cải tạo sân thượng làm nơi thư giãn, thành quả 'đẹp như một giấc mơ'

Chính khu vườn nhỏ đã giúp chị vượt qua quãng thời gian khó khăn khi phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.

14/01/2022 10:02

Với một số người trồng rau trên sân thượng đơn giản chỉ muốn có nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, đỡ trống trải... Nhưng với bà mẹ dưới đây, khu vườn trên sân thượng còn là 'liều thuốc' tinh thần giúp chị chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.

Khi có thời gian, chị tự bê đất lên sân thượng, mua chậu trồng những loại cây hoa mình yêu thích như hồng, lan, hướng dương... Bên cạnh đó, chị cũng chăm bón một số loại rau sạch cho gia đình.

'Bà mẹ ba con' trồng cây trên sân thượng để làm nơi thư giãn, chiến thắng căn bệnh trầm cảm.

Tâm sự về 'khu vườn chữa lành' mình tự gây dựng, chi viết: 'Đây là khu vườn chữa căn bệnh trầm cảm của em cả nhà ạ. Các cụ nói kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ. Một mình vác những bao đất, chậu rồi các loại cây lên vườn sau mỗi buổi trưa chồng em ngủ hoặc không có nhà. Và đến ngày hôm nay thì khu vườn của em cũng gần như phủ kín.

Tất cả các cây trên khu vườn đặc biệt này là tất cả nỗi niềm của em, những lúc vui buồn chúng là những người bạn tâm sự cùng em. Chúng là động lực để em thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực của căn bệnh kia mang lại. Nhờ có khu vườn này mà căn bệnh của em dần được cải thiện. Chúng là trái tim thứ 2 mang lại sự sống cho em. Góp vui cùng cả nhà một số loại cây trong khu vườn của em'.

Khu vườn đơn giản là những loại cây, hoa nhưng ẩn chứa bao tâm huyết của chị.

'Vườn đẹp lắm bạn! Mình cũng như bạn, nhờ có khu vườn mà có động lực vượt qua những muộn phiền. Mỗi khi chăm bón, tâm sự, ngắm nhìn nó mà lòng nhẹ nhàng, hân hoan hẳn bạn ha', 'Vườn đẹp lắm bạn. Mình cũng thích trồng hướng dương lắm mà chưa có đất trồng', 'Ngắm cây quên hết sự đời'... là bình luận của rất nhiều dân mạng bên dưới bài viết này.

Nguồn ảnh: Bin Tây

Theo Tuệ Minh/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều