Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

30/05/2023 14:09

google_Tiin.vn

Cặp vợ chồng Shane Robertson (47 tuổi) và Crystal Robertson (37 tuổi) ở bang Pennsylvania của Mỹ đang phải đối mặt với 7 cáo buộc gây nguy hiểm cho trẻ em, sau khi cảnh sát địa phương phát hiện 7 đứa con của họ phải sống trong 'điều kiện vô cùng tồi tệ'.

Theo đài CBS News, vào cuối tháng Tư, các sĩ quan của Sở cảnh sát khu vực Pennridge đã tiến hành điều tra, sau khi nhận được báo cáo về việc nhiều đứa trẻ sống trong một chiếc xe kéo bỏ hoang ở quận Bucks của bang Pennsylvania. Người báo sự việc với cơ quan chức năng chính là hàng xóm của gia đình 9 người.  

Cặp vợ chồng để 7 đứa con sống trong căn nhà cùng chuột. Ảnh: ABC 7 Chicago

Trong quá trình tìm hiểu, cảnh sát phát hiện 2 thiếu niên mới 12 và 14 tuổi. Trên người hai thiếu niên này là bộ quần áo khá bẩn. Một bé gái còn nói với cảnh sát rằng, cô bé dùng chăn 'để giữ ấm cho lũ chuột của mình'. 

Sau đó, cảnh sát đưa 2 đứa trẻ về với cha mẹ, những người đang sống trong một chiếc xe kéo gần đó. Khi tới nơi, cảnh sát nhận thấy điều kiện sống nơi đây vô cùng tồi tệ.  

Nhìn thấy một chiếc tủ lạnh bị khóa bên ngoài, cảnh sát đã hỏi người mẹ, và bà Crystal khai rằng chiếc khóa nhằm ngăn lũ trẻ “ăn trộm” thức ăn. 

Tại đây, cảnh sát còn tìm thấy 4 đứa trẻ khác. Tình hình bên trong nhà vô cùng lộn xộn với đủ rác rưởi, những bức tường bị hư hại, và chuột nhốt trong lồng.

Khung cảnh bên ngoài căn nhà 7 đứa trẻ sinh sống. Ảnh: Twitter

Theo thông cáo từ Sở cảnh sát khu vực Pennridge, 7 đứa trẻ từ 4 – 16 tuổi đã được đưa khỏi căn nhà tạm để chuyển tới nơi bảo vệ an toàn. 

Ngoài ra, bọn trẻ còn được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Kết quả cho thấy 7 đứa trẻ đều ở trong tình trạng bị suy dinh dưỡng. Thậm chí, một đứa trẻ có giòi trên tóc, 2 đứa trẻ khác phải cạo trọc. Một số em còn bị bệnh về mắt. 

Cảnh sát cho biết thêm, bọn trẻ chưa bao giờ được tới trường học, và thiếu “những kiến thức cơ bản” như ngày tháng năm sinh của bản thân. Chúng còn có dấu hiệu mắc chứng rối loạn lo âu xã hội, khi khai rằng không thích ở nơi công cộng, hoặc ở cùng với những người khác.

Sau khi nộp tiền bảo lãnh, cặp vợ chồng Shane và Crystal đã được tại ngoại trong lúc cơ quan chức năng điều tra thêm về vụ việc. Ba đứa trẻ đã được chuyển tới sống cùng với một gia đình nhận nuôi, và 4 đứa còn lại tới sống với những người họ hàng. 

Những người hàng xóm chia sẻ, họ đã cảm thấy nhẹ nhõm khi những đứa trẻ không còn phải sống trong ngôi nhà kinh hoàng cùng bố mẹ đẻ. 

Theo Minh Thu/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều