Con gái bị nhân tình hiếp dâm, mẹ khóc lóc xin tha cho kẻ đồi bại

Sự việc được Luật sư Lê Hồng Hiển chia sẻ khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

23/06/2022 09:48

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, luật sư Lê Hồng Hiển - Hãng luật Lê Hồng Hiển và cộng sự đã chia sẻ bài viết về một trường hợp 'hy hữu' khi một người mẹ ở TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã tố cáo người tình hiếp dâm con gái của mình nhưng sau đó lại van xin tha thứ cho kẻ ác khiến bản thân luật sư vô cùng bất bình.

Cuối cùng, luật sư đã quyết định trình báo, tố giác kẻ đồi bại tới Công an tỉnh Quảng Ninh. Sự việc trên đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Theo bài chia sẻ của luật sư Hiển, trước đó, anh nhận được điện thoại của chị T. (SN 1983, trú tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh) kể rằng con gái của chị đã bị nhân tình cưỡng hiếp nhiều lần khi cháu chưa đầy 9 tuổi. 

Ngay sau đó, anh đã cùng 2 nhân viên của mình và cộng sự từ Hà Nội về nhà chị T. để trò chuyện với chị và cháu M.

Qua cuộc trò chuyện xác định, chị T. quen với N.V.H. (SN 1977) vào năm 2019. Từ đó, H. thường xuyên qua nhà ăn uống cùng 2 mẹ con chị T. và có ngủ lại qua đêm nhiều lần. Những lần chị T. bận việc, H. đều giúp chị đón cháu G.M. (SN 2011).

Cho đến đầu tháng 3/2022, T. vô tình cầm vào điện thoại người tình và phát hiện clip ghi cảnh quan hệ tình dục của H. Đáng nói, người xuất hiện cùng H. trong clip chính là cháu M.

Qua khai thác, H. đã thừa nhận toàn bộ sự việc và viết đơn tường trình lại tường tận hành vi bỉ ổi của mình với cháu M.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh H. và T. đăng trên Zalo cá nhân của H. vào ngày 8/3/2022. Ảnh luật sư Lê Hồng Hiển chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện cùng vị luật sư, cháu M. nói rằng đã bị H. bắt ép quan hệ khoảng 20 lần, thậm chí H. còn giở trò đồi bại với cháu M. cả khi chị T. đang rửa bát, giặt đồ. Sau khi xong việc, hắn ta đều dọa nạt, không cho M. kể với ai. 

Dựa trên bản tường trình của H., video H. quay, cũng như thông qua lời khai của cháu M., nhóm của luật sư Hiển đánh giá hành vi của H. có dấu hiệu của tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi (trong trường hợp này, cháu M. còn chưa đến 10 tuổi).

Khung hình phạt được quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 142 Bộ luật hình sự là từ 20 năm tù đến chung thân hoặc tử hình. 

Tuy nhiên, sau đó vài ngày, luật sư Hiển liên tục nhận được điện thoại của chị T. khóc lóc, cầu xin bỏ qua cho tội lỗi của nhân tình. 

'Anh ơi em xin anh bỏ qua cho anh ấy… Anh ấy mà phải vào tù thì chắc không sống nổi một năm… Anh cho anh ấy một con đường làm lại cuộc đời. Anh ấy mà vào tù, thì em chết mất anh ơi', luật sư Hiển dẫn nguyên văn lời chị T.

Mặc cho luật sư Hiển phân tích tội ác của gã nhân tình, chị T. vẫn liên tục xin xỏ, thậm chí còn cùng H. lên tận Hà Nội gặp luật sư và xin không tố cáo sự việc. 

Tuy nhiên, luật sư Hiển vẫn quyết định trình báo, tố giác H. ra Công an tỉnh Quảng Ninh và đề nghị khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn H. về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. 

'Lần đầu, tôi sốc, hết lời phân tích cho T. hiểu đây là tội ác nghiêm trọng, cần bị trừng trị đích đáng. Hơn hết, cháu M. cần được đòi lại công bằng cho những đau đớn mà cháu phải gánh chịu. Tuy nhiên, không những liên tục xin xỏ cho H., T. còn cùng H. lên tận Hà Nội để gặp tôi… trình bày và xin luật sư không tố cáo sự việc.

Tôi không biết T. lý do gì, nhưng tôi không tài nào hiểu được cách cư xử của người mẹ với con gái của mình. Là công dân, đặc biệt lại là luật sư với trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ, hơn hết là trẻ em, tôi quyết định một việc mà tôi chưa từng làm, đó là trình báo, tố giác N.V.H. ra Công an tỉnh Quảng Ninh và đề nghị khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với N.V.H. về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi', trích bài viết của luật sư Hiển.

Luật sư Hiển cũng cho biết anh sẵn sàng cung cấp thông tin tới các cơ quan chức năng để sự việc sớm được đưa ra ánh sáng, kẻ gây tội phải bị xử lý thích đáng.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều