'Rụng tim' với clip chú bộ đội múa lân siêu dễ thương cho trẻ vùng cao

Chỉ bằng chiếc áo mưa, mũ cối và trang phục quân nhân, các chiến sĩ biên phòng ở tỉnh Quảng Nam đã làm nên màn múa lân 'cây nhà lá vườn' có một không hai, mang lại tiếng cười và niềm vui cho hàng trăm em nhỏ vùng biên giới.

30/09/2023 14:38

google_Tiin.vn

Trong không khí vui tươi của trẻ em cả nước dịp Tết Trung thu, tại các xã vùng biên giới của tỉnh Quảng Nam, lực lượng bộ đội biên phòng đóng chân trên địa bàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để tạo ra niềm vui cho các em nhỏ.

Clip màn múa lân siêu dễ thương của các chú bộ đội (Clip: MINH NHƠN)

Trong đó, Đồn Biên phòng La Êê (huyện Nam Giang) đã đem đến điều bất ngờ cho các em nhỏ ở địa phương khi hình thành nên 'đội lân' đậm chất 'cây nhà lá vườn', bởi tất cả được làm nên từ vật dụng có sẵn của các chú bộ đội, từ áo mưa, mũ cối, cho đến sách báo cũ...

Lồng đèn từ vỏ lon được các chiến sĩ biên phòng làm để tặng cho trẻ em vùng cao Ảnh: MINH NHƠN

Theo đó, phần đầu lân, quạt cầm tay, mặt nạ 'Ông Địa' được các chiến sĩ tạc từ vật liệu là sách báo cũ, tre nứa... Riêng phần thân và đuôi lân được các chú bộ đội 'tận dụng' từ chiếc áo mưa cũ.

Với con lân và diễn viên múa lân 'độc lạ' này, dịp Tết Trung thu này, nhiều trẻ em vùng biên giới Việt Lào nơi Đồn Biên phòng La Êê đóng quân được xem múa lân lần đầu tiên trong đời. Theo các clip được ghi lại, chú bộ đội hóa thân vào nhân vật 'Ông Địa' ngoài đeo mặt nạ còn đặt chiếc mũ cối vào bụng nhìn hết sức dễ thương và ngộ nghĩnh. Các chú đã có những động tác múa khá thuần thục, biểu diễn các cử chỉ vui tươi, hài hước khiến các em nhỏ hết sức thích thú.

Mang niềm vui đến với trẻ em Ảnh: MINH NHƠN

Thượng tá Lê Huy Bảy - Đồn trưởng Đồn Biên phòng La Êê, cho biết hàng năm, vào các dịp Tết Trung thu, cán bộ, chiến sĩ biên phòng đều phối hợp tổ chức các chương trình vui chơi, quyên góp quỹ để mua bánh kẹo phát cho các em nhỏ và đồng bào biên giới. Năm nay, lần đầu tiên Đoàn Thanh niên đơn vị làm con lân phục vụ các em nhỏ và bà con nhân dân.

Trẻ em vùng cao thích thú với màn múa lân có một không hai của các chú bộ đội (Clip: MINH NHƠN)

Theo thượng tá Bảy, khi làm hình con lân, phần đầu thì không quá khó khăn với 'tay nghề' của các chú bộ đội. Tuy nhiên, phần thân thì không tìm ra vật liệu để làm. Cuối cùng, các chiến sĩ đã tận dụng chiếc áo mưa của mình và trông nó cũng khá phù hợp.

Thượng tá Bảy chia sẻ, người dân sinh sống ở khu vực biên giới Việt Lào ở Nam Giang đa phần là đồng bào dân tộc Cơ Tu, Tà Riềng, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên việc được xem múa lân đối với các cháu là điều khá xa xỉ, rất nhiều trẻ em, kể cả người lớn lần đầu được xem múa lân.

Ngoài sáng kiến tạo ra con lân vô cùng ấn tượng, các chiến sĩ còn làm hàng trăm đèn lồng bằng vỏ lon bia, lon nước được xin về từ các hàng quán, tặng các em học sinh biên giới.

Theo Trần Thường/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều