Saigon Heat làm nên lịch sử khi vào chung kết giải nhà nghề Đông Nam Á

Đội bóng rổ Saigon Heat đã làm nên lịch sử cho bóng rổ Việt Nam khi giành quyền vào chơi trận chung kết giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2023 (ABL 2023).

10/03/2023 10:07

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Cầu thủ Saigon Heat (trắng) đã chơi mạnh mẽ để chiến thắng tại bán kết thứ ba, qua đó giành quyền vào chung kết ABL 2023. Ảnh: SGH.

Bán kết thi đấu trước đối thủ Singapore Slingers (Singapore) là cuộc đấu nghẹt thở không dành cho những ai yếu tim nhưng cầu thủ Saigon Heat đã chơi đầy bản lĩnh để vượt qua đối thủ sau 3 lượt thi đấu, qua đó lần đầu tiên vào chung kết trong các lần đã tham dự giải ABL.

Nếu bán kết một diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM), Saigon Heat để lại một chút tiếc nuối cho khán giả do thua 82-94 thì trong lượt bán kết thứ hai, mọi thứ đã bùng nổ trở lại. Cầu thủ chơi hiệu quả để HLV Matt Van Pelt nở nụ cười trên môi. Khép lại trận bán kết của lượt thứ hai (thi đấu ngày 8-3), Saigon Heat đã thắng lại 81-79 đầy sít sao.

Ở tối 9-3, khán giả đã vỡ òa khi cầu thủ Saigon Heat còn làm được điều hơn thế đó là vượt qua đối thủ bằng tỉ số nghẹt thở 86-85 qua đó thắng 2-1 sau tổng ba lượt bán kết để giành quyền chơi trận chung kết tranh ngôi vô địch.

Các tay ném ngoại binh như Evan Gilyard, Jeremy Combs, Jairus Holder hay Tim Waale tiếp tục là những điểm sáng thi đấu hiệu quả giúp Saigon Heat có chiến thắng sít sao để lọt vào chung kết giải đấu. Tại trận bán kết thứ ba, Evan Gilyard được ghi nhận chơi thành công nhất bởi tay ném này đã có tới 19 điểm ghi cho Saigon Heat trong cả trận nhưng quan trọng hơn, cá nhân cầu thủ này ghi 8 điểm cuối cùng qua đó giúp đội nhà đảm bảo được điểm số để chiến thắng đội bóng tới từ Singapore.

Trận chung kết ABL 2023 là cuộc thi đấu giữa Saigon Heat với Hongkon Eastern (Hongkong-Trung Quốc) với hai lượt thi đấu ngày 11 và 12-3.

Theo Minh Chiến/Sài Gòn Giải Phóng
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều