#Tiin tích cực

Xích lô đâm vào ô tô, hành động đầy trách nhiệm của tài xế khiến dân mạng thả tim rần rần

Đôi khi chỉ là một câu chuyện dù rất nhỏ nhưng vẫn khiến cho những người chứng kiến vui cả ngày bởi thông điệp đầy tính nhân văn mang tới cho mọi người

06/08/2022 07:30

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại được một tình huống thú vị khiến cư dân mạng thổn thức.

Theo clip, vào lúc 10h46 ngày 05/8/2022, trên đường Cao Thắng (TP Hạ Long, Quảng Ninh), ngoài trời đang đổ cơn mưa. Một người đàn ông mặc bộ quần áo mưa đang đi bộ dưới đường và đẩy chiếc xe xích lô. Trên xe có chở theo bao tải hàng hóa, những ống nhựa và nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh. Khi xe đang bon bon trên đường, bỗng nhiên hàng hóa trên xe xích lô đổ ụp xuống đường khiến người đàn ông vội vàng buông tay đỡ lấy đồ đạc của mình. Chiếc xe xích lô đang đà di chuyển không có định hướng đã húc vào xe ô tô màu đỏ đỗ ở lề đường.

Đoạn clip sẽ bình thường như bao tình huống xảy ra hàng ngày trên đường phố nếu như chủ nhân chiếc xe ô tô không đăng tải đoạn clip và những tình tiết diễn ra sau đó lên mạng xã hội khiến cư dân mạng trầm trồ thổn thức.

Trao đổi với phóng viên Infonet, anh Phạm Văn T. - chủ nhân chiếc xe ô tô cho biết: 'Câu chuyện rất nhỏ và sự việc không hề có gì to tát. Mình up đoạn clip lên mạng xã hội vì thấy chú xích lô qua đàng hoàng, lịch sự và tử tế nên rất trân trọng. Chiếc xe xích lô đâm vào khiến xe ô tô bị móp nhẹ ở bên hông nhưng gia đình mình đã không yêu cầu chú phải đền gì. Vậy mà chú ấy đi về rồi lại quay lại hẳn 2 lần chứ không chỉ 1 lần để mong gặp được chủ xe'.

Lần đầu tiên chú tài xế xe xích lô quay lại vào lúc 11h06.

Rồi như chưa yên tâm, vào lúc 11h51, chú lại quay trở lại lần nữa để gặp chủ xe thưa chuyện và cảm ơn gia đình.

Do anh T. đang đi vắng không ở nhà nên người đàn ông điều khiển xe xích lô không thể gặp mặt. Rất trách nhiệm với việc mình đã làm cũng như áy náy vì đã làm hỏng xe của anh T mà người đàn ông lam lũ ấy đã quay trở lại tới 2 lần chỉ để hỏi xem mình có phải đền bù gì không. Khi vợ anh T từ chối không nhận 'vài đồng uống nước' đền bù của người tài xế xe xích lô, và khẳng định chồng mình sẽ không bắt đền vì làm hỏng chiếc xe, ông đã rất cảm động và mới chịu đi về.

Câu chuyện nhỏ ngày mưa nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ai nấy đều thổn thức trước hành động đầy trách nhiệm của người lái xe xích lô cũng như tinh thần khảng khái nghĩa hiệp của gia đình anh T:

'Nhìn chú vội vàng giữ xe sợ va vào xe cụ chủ mà thương thế. Chúc cụ vạn dặm bình an. Trong đời sống cần có những tấm lòng. Lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người';

'Điểm 10 cho nhân cách người lái xe xích lô và tiếp 10 điểm cho chủ xe nhé. Thả tim cho cả 2';

'Rõ ràng sự tử tế không đánh giá qua vẻ bề ngoài. Thả tim cho chú và cho chủ xe. 2 bên đều tuyệt vời!''

'Tiền ko quan trọng,nhưng chủ yếu ở lòng người. Đâu đó trong cuộc sống vẫn có những con người văn minh lịch sự. Thả tim cho bác và chủ xe';

'Những người tử tế gặp những người đoàng hoàng. Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng cũng khiến cho những ai chứng kiến thấy vui cả ngày';

Theo Lam Giang - Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều